Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : Photoshop

7 รูปแบบไฟล์ยอดฮิต ที่มือใหม่ควรรู้ 💡

มาทำความรู้จัก  7 รูปแบบไฟล์ยอดฮิต ที่มือใหม่ควรรู้ 💡

       ในการทำงานเรามักจะคุ้นเคยกับไฟล์ JPG หรือ PNG  ที่เป็นไฟล์ยอดนิยม เพราะทั้ง 2 ประเภทเป็นไฟล์พบเห็นได้บ่อยตามเว็บไซตืต่างๆ  เเต่นอกจากไฟล์ 2 แบบนี้ ยังมีไฟล์อีกหลายแบบ ที่มีข้อดี ข้อเสีย ต่างกัน

มาดูกันค่ะว่า เเต่ละแบบต่างกันยังไง มีข้อดี ข้อเสียแบบไหนบ้าง

 

1

 

2

Vector & Bitmap

BB57DE6E-7C29-4907-B460-9E8D502C77D3

 

 

 

 

S__1130502

รวม 5 เว็บไซต์ จับคู่สี ที่นักออกแบบ ต้อง Love หนักมาก!!

รวม 5 เว็บไซต์จับคู่สี ที่สายออกแบบ ต้องเลิฟ หนักมาก !!

               ในการออกแบบนอกจากการดีไซน์ ความคิดสร้างสรรค์  การเลือกใช้สีก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ

ที่จะทำให้งานของคุณออกมาปัง หรือ พัง!!  วันนี้ Art&Design  รวม 5 เว็บไซต์ โทนสีสวยๆ ใช้งานง๊ายง่ายมาฝากค่า… มาดูกัน

 

       1. coolors.co
        เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่ใช้งานง่ายเว็บเเรกที่อยากจะเเนะนำค่ะ ช่วยสร้างชุดสีแบบง่าย  ถูกใจมือใหม่ หรืออาชีพเเน่นอน
สามารถเลือกค่าสีในช่องซ้ายสุด จากนั้นล็อคสี และกด Spacebar เว็บไซต์จะเเสดงแถบสีอีก 4 ช่องที่เหลือ ถ้าเราชอบสีไหนก็ล็อคสีนั้น และกด Spacebar เพื่อให้เว็บไซต์หาสี
ให้เราต่อไป อีกหนึ่งความสามารถของเว็บไซต์ คือ สามารถนำเข้ารูปภาพที่เราชอบเพื่อให้เว็บไซต์ถอดสีได้ด้วย ในภาพมีกี่สีก็ถอดมาให้หมดดีตรงนี้ >.<

 

      2.Data Color Picker
       เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่สามารถพาเลทสีเองได้ มีให้เลือกว่าจะสร้างพาเลทสีกี่ช่อง ตั้งแต่ 3-8 ช่อง
เลือกสีช่องที่หนึ่ง และช่องสุดท้าย เว็บไซต์จะช่วยเลือกสีที่กลมกลืนให้ และมีพื้นหลังแบบ Light & Dark เพื่อเทียบความแตกต่าง ใช้งานง๊ายง่าย

       
       3. ColorSpace

         ไม่ต้องค้นหาสีเอง เพียงเเค่คุณกำหนดสีหลัก จากนั้นเว็บไซต์จะแสดง โทนสีเเนะนำ โทนไล่สี ไฮไลท์พาเลท เฉดสีต่างๆ ให้เลือกเยอะมาก

 

       4.Color Hunt 
        เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมพาเลทสีที่แนะนำเลยค่ะ เพราะใช้งานง่าย มีหมวดให้เลือกหลายหลาก  มีให้เลือกมากถึง 28 หมวด เช่น Pastel , Neon , Gold , Vintage , Retro , Light ,Dark , Warm ,Cold ,  Summer , Fall ฯลฯ


      5. BrandColors
       เป็นเว็บไซต์ แสดงชุดสีที่มาจากแบรนด์ต่างๆ สามารถค้นหาชื่อแบรนด์ต่าง ๆ ตรงช่องเสิร์ช เพื่อดูชุดสีของเต่ละแบรนด์

Adobe เพิ่มฟีเจอร์ Invite to Edit แก้ไขไฟล์ร่วมกันบน Photoshop, Illustrator และ Fresco ได้

ทาง Adobe ได้เพิ่มการอัปเดตฟีเจอร์ “Invite to Edit” เข้ามาบน Photoshop (Ps), Illustrator (Ai) และ Fresco (Fr) ให้ผู้ใช้สามารถเชิญชวนผู้ใช้คนอื่น ๆ มาร่วมแก้ไขโปรเจคร่วมกันได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องส่งไฟล์หากันให้ยุ่งยากแต่อย่างใด

โดยฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้ทั้งบน Desktop (ใช้งานได้ทั้งบน Mac และ Windows) หรืออุปกรณ์พกพาอย่าง iPad และ iPhone ซึ่งเมื่อผู้ใช้ทำการอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้วก็จะสังเกตได้ว่าบริเวณมุมขวาบนของแถบเครื่องมือ (ข้างเมนูการค้นหา) จะมีไอคอนใหม่ปรากฏขึ้นมา ซึ่งเมื่อกดเข้าไปก็จะสามารถกรอกอีเมลและพิมพ์ข้อความเพิ่มเติมก่อนส่งคำเชิญให้กับผู้ใช้คนอื่น ๆ (Collaborators) ที่ต้องการให้แก้ไขไฟล์ได้

YouTube Preview Image

ภาพจาก : https://blog.adobe.com/en/publish/2021/02/09/photoshop-illustrator-and-fresco-introduce-document-collaboration.html#gs.sjkqsi

ภาพจาก : https://blog.adobe.com/en/publish/2021/02/09/photoshop-illustrator-and-fresco-introduce-document-collaboration.html#gs.sjkqsi

ฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานร่วมกับไฟล์ .PSD และ .AI ที่บันทึกไว้บน Adobe’s Cloud (ใช้งานบน Adobe Xd ได้ด้วยเช่นกัน) ซึ่งการบันทึกไฟล์ในแต่ละครั้งก็จะมี Version History ให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ไฟล์เวอร์ชันเก่าก่อนที่ผู้ใช้คนอื่นจะเข้ามาแก้ไข (เผื่อว่าเพื่อนร่วมงานจะเผลอลบ Layer ทิ้งไปก็สามารถกู้คืนข้อมูลกลับมาได้)

นอกจากนี้ สำหรับการใช้งาน Photoshop ก็ยังมีฟีเจอร์ Preset Syncing หรือการซิงก์ค่า Preset ที่ตั้งเอาไว้อย่าง Brushes, Gradients, Pattern, Shape และค่าอื่น ๆ ที่ตั้งเอาไว้สำหรับการใช้งานบนโปรเจคนั้น ๆ ให้ผู้อื่นสามารถร่วมใช้งานได้เพื่อให้สะดวกต่อการแก้ไขไฟล์งานร่วมกันได้อีกด้วย

ภาพจาก : https://blog.adobe.com/en/publish/2021/02/09/photoshop-illustrator-and-fresco-introduce-document-collaboration.html#gs.sjkqsi

 

ขอบคุณแหล่งที่มา  https://news.thaiware.com/19922.html  

ที่มา                     https://blog.adobe.com/en/publish/2021/02/09/photoshop-illustrator-and-fresco-introduce-document-collaboration.html#gs.tjibiv

Adobe เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ AI Sky Replacement เปลี่ยนท้องฟ้าพื้นหลังง่ายขึ้นบน Photoshop

        ก่อนจะถึงงาน Adobe Max 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 – 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ทาง Adobe ก็ได้ทยอยเผยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจออกมาเป็นระยะ ซึ่งล่าสุดก็ได้ลงคลิปพรีวิวฟีเจอร์ “AI Sky Replacement” หรือเครื่องมือช่วยแต่งภาพบน Photoshop ที่ผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนท้องฟ้าพื้นหลังภายในรูปภาพที่ต้องการได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

         โดยหากผู้ใช้ไปที่เมนู Edit ด้านบนของแถบเครื่องมือก็จะสังเกตเห็นว่ามีฟีเจอร์ Sky Replacement เพิ่มเข้ามา ซึ่งเมื่อกดเข้าไปแล้วก็จะสามารถเลือกภาพท้องฟ้าพื้นหลังที่ต้องการเปลี่ยนภายในรูปภาพนั้นๆ ได้ทั้งจากรูปภาพพื้นฐานในโปรแกรม และรูปภาพที่อัปโหลดเอง (ภาพที่ใช้บ่อยจะแสดงผลบนแถบด้านบนสุดของหน้าต่างฟีเจอร์)

           สำหรับการอัปโหลดรูปท้องฟ้าเข้ามาเพิ่มนั้นสามารถทำได้โดยการกดไปที่เครื่องหมาย [+] และเลือกไฟล์ที่ต้องการได้เลย และผู้ใช้ยังสามารถสร้างโฟลเดอร์จัดประเภทรูปท้องฟ้าด้วยการกดไปที่รูปไฟล์จากนั้นตั้งชื่อโฟลเดอร์ที่ต้องการได้

 


 

            นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกปรับแต่งท้องฟ้าได้ตามใจชอบทั้งขนาด, โทนสี, ความสว่าง และทาง Adobe ยังระบุเพิ่มอีกว่าฟีเจอร์นี้ได้นำเอา Sensei (AI ของ Adobe) เข้ามาช่วยในการแต่งภาพร่วมด้วย จึงทำให้การเปลี่ยนท้องฟ้าพื้นหลังดูเป็นธรรมชาติ และโทนสีของภาพก็มีการปรับแสงของรูปตามสีของท้องฟ้าโดยอัตโนมัติ

ทางบริษัทไม่ได้ระบุว่าจะเพิ่มการอัปเดตฟีเจอร์นี้บน Photoshop เมื่อไร คาดว่าเราน่าจะได้ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมและใช้งานกันได้พร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ ที่ทาง Adobe จะเพิ่มเติมเข้ามาหลังจากงาน Adobe Max 2020


ขอบคุณเเหล่งที่มา : https://news.thaiware.com/19306.html 

                                 www.theverge.com , www.engadget.com

 

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017