Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : เว็บดีไซต์

ADOBE MUSE CC (2015.1) (อัพเด็ท 09/02/2016) สามารถทำ RESPONSIVE WEB DESIGN ได้แล้ว

รอคอยกันมานาน ว่าเมื่อไร Adobe Muse CC จะรองรับ RESPONSIVE WEB DESIGN เสียที ข่าวดีสำหรับวันนี้ Adobe ได้ปลดล็อค โดยปล่อยฟังก์ชั่นที่ชื่อว่า Freeform Responsive Webdesign ออกมาแล้ว 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :

https://helpx.adobe.com/muse/how-to/create-responsive-website.html
http://www.bakerymedia.com/adobe-muse-cc-free-form-responsive-web-design

ได้เวลาปรับกระบวนการในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ (ตอนที่ 2)

ต่อจากตอนที่แล้ว "ได้เวลาปรับกระบวนการในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ (ตอนที่ 1)" เราคุยกันเรื่องของ Photoshop CC 2015 ไปแล้ว ทีนี้มาดูโปรแกรมสำคัญอีกตัวนึงคือ Adobe Dreamweaver CC 2015 ก่อนต่อ ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนว่า โปรแกรม Dreamweaver นั้น เปลี่ยนไปมาก ถ้าเทียบกับ Photoshop แล้ว เรียกว่า เปลีย่นมาเยอะจนบางที ต่อให้คนที่ใช้งานประจำก็ยังต้องปรับตัวเยอะพอสมควร จนบางคนรู้สึกว่ามันใช้งานไม่ง่ายเหมือนก่อน ที่จริงมันก็ไม่ได้ยากขึ้นนะครับ แต่ว่ามันบังคับให้เราทำงานอย่างถูกต้อง และเป็นระบบมากขึ้น โดยเริ่มจากการสร้างเอกสารใหม่กันเลยทีเดียว

อ่านต่อ

ได้เวลาปรับกระบวนการในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ (ตอนที่ 1)

หลังจากที่ Adobe CC ได้ปล่อยอัพเด็ทโปรแกรมใหม่ออกมาใหม่เรื่อยๆ โดยอัพเด็ทล่าสุดนั้น เหล่าผู้ออกแบบเว็บไซต์ หรือ Webdesign น่าจะได้เห็นเครื่องมือของตัวเองเปลี่ยนไป๋ นอกจาก user interface ที่ออกมาแนวขรึมมากขึ้น โดยใช้ตรีมสีดำทะมึน (ผมแอบคิดว่ามันดูคล้ายกับโปรแกรมของ Macromedia สมัยก่อนเลยแฮะ) แต่เครื่องมือชูโรงสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์นั้น คงหนีไม่พ้น Adobe Photoshop และ Adobe Dreamweaver โดยผมจะพูดถึงสิ่งที่ปรับปรุงใหม่ ที่น่าจะกระทบการนักออกแบบอย่างเรา

อ่านต่อ

เทคนิคในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่

ช่วยในการออกแบบเว็บไซต์แบบมืออาชีพการออกแบบเว็บไซต์ในสมัยใหม่นั้น จำเป็นต้องสร้างให้รองรับอุปกรณ์สำหรับการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่มีความหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์แล้ว ยิ่งอุปกรณ์มีความหลากหลายก็ยิ่งสร้างภาระในการออกแบบมากขึ้น เทคนิคหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่นั้น นักออกแบบต่างพยายามพัฒนาและแบ่งปันเทคนิคที่ดีขึ้นและง่ายขึ้น ต่อสู้กับความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้

เทคนิคที่นิยมใช้งานกัน อย่างมากคือ การแทนที่โครงสร้างเว็บไซต์แบบเดิมที่เป็น HTML layout (Table Tag) ด้วย CSS (DIV Tag) เช่นการใช้ fluid Layout เป็นต้น ในบทความนี้รวบรวมจากข้อแนะนำ วิธีการของ Web Designer ระดับโลก นำมาช่วยในการออกแบบเว็บไซต์แบบมืออาชีพ

อ่านต่อ http://www.bakerymedia.com/modern-webdesign

10 อันดับ สาขา-วิศวฯ รายได้ดีที่สุด 2014

สาขายอดฮิต ที่รายได้ค่อนข้างสูงเมื่อจบมา
เรามาดูกันว่า ” 10 อันดับ สาขา-วิศวฯ รายได้ดีที่สุด 2014 ” มีวิศวะอะไรบ้าง
ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9570000138565

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017