Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : Adobe

รวม 9 WWW. สาย Vector ต้องดู!!

            สายกราฟิก สายคอนเทนต์ ห้ามพลาด!!  วันนี้มี  9 เว็บไซต์ที่เรานำมาฝากค่า รับรองสวยน่าใช้     
แบบฟรีก็มีให้โหลดเพียบ ทำให้งานออกแบบของคุณ ง่าย เร็ว และสวยขึ้น

 
1. Freepik
https://www.freepik.com/

เป็นเว็บไซต์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมภาพ ไอคอน การ์ตูน ภาพพื้นหลัง อื่นๆ  มีภาพ PNG เวกเตอร์ให้โหลดฟรี

 

2. FreeVectors.net
https://www.freevectors.net/

มีรูปภาพสำเร็จรูปฟรี ที่สามารถค้นหาตามคีย์เวิร์ดต่างๆ ที่ต้องการ 

 

3. Vector Portal
https://vectorportal.com/
เว็บนี้รูปแบบกราฟฟิคที่เหมาะกับการออกแบบโลโก้ และรูปภาพเพื่อไปใช้ในงานพิมพ์ 
มี Categories (หมวดหมู่)  21 โหมดให้เลือก ฟรี และ ค้นหาได้ง่ายๆ

 

4. Stockio
https://www.stockio.com/
เว็บไซต์ต่อมา ที่มีภาพเวกเตอร์ฟรี  ใช้งานง่าย มีทั้ง Photos, Vectors, Icons, Fonts and Videos 

 

5. Vector4free
https://www.vector4free.com/
อีกหนึ่งเว็บไซต์รวมกราฟฟิกไม่แพ้เว็บอื่นๆ สีสันสดใส  ต้องการหาภาพอะไรสามารถพิมพ์ Keyword ที่ต้องการได้เลย 

 

6. Freevectormaps
https://freevectormaps.com/
แหล่งรวมเวกเตอร์เกี่ยวกับแผนที่ของหลายๆประเทศตามชื่อเลย ลองดูค้นหาดูนะ

 


7. Vecteezy
https://www.vecteezy.com/
เว็บไซต์ที่มีการแบ่งแยกหมวดหมู่ให้เลือก เช่น Vectors , Photos , Videos  มี Trending เเนะนำรุปไหน หรือว่าหมวดไหนได้รับความนิยม สะดวกมากๆเลย

 

 

8. DryIcons 
dryicons.com
หากคุณกำลังมองหาไอคอนน่ารักๆ เเนะนำเว็บไซต์นี้เลยค่า เค้ารวบรวมไอคอนน่ารักๆ ไว้เปี๊ยบ!

 

 

9. 1001freedownloads
https://www.1001freedownloads.com/
เว็บไซต์สุดท้าย ที่มีเเบ่งหมวดให้คุณเลือกง่ายๆ ถึง 11 หมวด Photos Vectors Fonts Icons Wallpapers Brushes Styles Gradients Patterns Textures Clipart  

 

       เป็นไงค่ะ เว็บไซต์ที่นำมาฝากกัน เยอะใช่ม๊า สนใจก็ตามลิงค์ไปเลยจ้า…มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน ก่อนโหลดก็ดูให้ดีก่อนนะ 

หรืออยากจะสนับสนุนเจ้าของภาพก็จัดไปค่า !!


 

 

ทำความรู้จักส่วนประกอบของโปรแกรม Premiere

ทำความรู้จักส่วนประกอบของโปรแกรม Premiere

            ใครไม่เคยใช้โปรแกรมตัดต่อวิดิโอมาก่อน ยกมือ!! 
เเน่นอนว่าสำหรับใครที่ต้องการตัดต่อวิดิโอ  หนึ่งในโปรแกรมยอดนิยมตลอดกาล คงหนีไม่พ้น โปรแกรม Adobe Premiere 
เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ภาพ และเสียง แบบมืออาชีพ  เเต่ก่อนที่เราจะพูดถึงความสามารถอันหลากหลาย หรือ ฟังก์ชั่นที่มีให้พร้อมในโปรแกรม เรามาทำความรู้จักส่วนประกอบของโปรแกรม Premiere เบื้องต้นก่อน 
พร้อมเเล้ว มาดูกัน !!

 

ทำความรู้จักส่วนประกอบของโปรแกรม Premiere 1  

 

 

ทำความรู้จักส่วนประกอบของโปรแกรม Premiere 2

ข้อดี

1.ตัวโปรแกรมสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมตระกูล Adobe ได้อย่างดี 

2.มีทั้งในระบบปฎิบัติการ OS และ Windows

3.มีเครื่องมือให้เลือกใช้งานหลากหลาย แก้สี ปรับแสง  ปรับเสียง ใส่ Effect ได้ไม่ยาก

 

ข้อเสีย

1.การเรนเดอร์ไฟล์อาจจะช้าถ้าสเปคของคอมพิวเตอร์ไม่แรงพอ 

2.ต้องปล่อยให้วีดีโอทำการเรนเดอร์ก่อน ไม่อย่างนั้นเวลาดูเพลย์แบ็ควีดีโออาจกระตุกได้

3.หน้าตาโปรแกรมดูใช้งานง่าย เเต่เมนูค่อนข้างเยอะ

 

ไม่สำคัญว่า โปรแกรมนี้จะเหมาะกับมืออาชีพเท่านั้น!  เพราะมือใหม่ ถ้าชอบ เเละตั้งใจที่จะเรียนรู้ จาก "มือสมัครเล่น" ก็สามารถกลายเป็น "มืออาชีพ" ได้ 

Adobe เปิดตัว Creative Cloud Express บริการทำภาพอย่างง่าย เน้นใช้แชร์โซเชียล ใช้งานได้ฟรี

Adobe เปิดตัวบริการ Creative Cloud Express แอปแต่งภาพเน้นใช้งานได้ง่ายๆ สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการทำภาพสำหรับแชร์ลงโซเชียล หรือธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการทำโฆษณา โดยเป็นบริการแบบ freemium ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้ฟรี พร้อมสตอเรจขนาด 2GB

ตัวบริการมีทั้งแบบใช้งานบนเว็บและแอป เวอร์ชั่นพื้นฐานนั้นแก้ไขภาพได้ง่ายๆ และมี template, ฟอนต์, ใช้ภาพได้บางส่วน, และสตอเรจ 2GB เวอร์ชั่นพรีเมี่ยมจะเพิ่มฟีเจอร์จัดการแบรนด์, การตกแต่งรูปแบบซับซ้อน (ตัดภาพ, จัดกลุ่ม), ภาพสต็อก 160 ล้านภาพ, ฟอนต์ Adobe กว่า 20,000 ฟอนต์, และสตอเรจ 100GB ในเวอร์ชั่นพรีเมี่ยมยังมี Adobe Premiere Rush, Adobe Photoshop Express, Adobe Spark Video, และ Adobe Spark Page ให้พร้อมกัน

บริการแก้ไขภาพอย่างง่ายนั้นมีหลายตัวในตลาด และส่วนมากหากเป็นบริการฟรีก็มักจะมีทางทำเงินเช่นการแสดงโฆษณา ทาง Adobe ระบุในงานแถลงข่าวว่ายังไม่มีแนวทางการแสดงโฆษณาในตอนนี้ แต่ที่ผ่านมา Adobe ก็ชินกับการให้บริการแบบ freemium มานานแล้ว เช่น Acrobat ที่ให้ใช้งานฟรีมาโดยตลอด ช่องทางสร้างรายได้อื่นๆ ที่เป็นไปได้สำหรับการให้บริการฟรี เช่น การขาย template หรือภาพเพิ่มเติมแบบจ่ายตามการใช้งานจริง ไม่ต้องสมัครสมาชิกก็เป็นไปได้ในอนาคต

สามารถใช้งานได้ผ่านเว็บ, แอปบน Android, iOS, Windows (ผ่าน Microsoft Store) และจะมีเวอร์ชั่น Enterprise และ Teams ในปี 2022

ขอบคุณแหล่งที่มา – Adobe , Adobe เปิดตัว Creative Cloud Express บริการทำภาพอย่างง่าย เน้นใช้แชร์โซเชียล ใช้งานได้ฟรี | Blognone

 

เปิดตัว “Adobe Substance 3D: เพิ่มความสมจริงให้กับโปรดักส์

เเม้ว่าการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบ 3D ต้องใช้ทักษะด้านเทคนิคระดับสูง  เเต่ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยี 3D ช่วยเพิ่มความรวดเร็วให้กับงานดีไซน์ เพิ่มจินตนาการลดค่าใช้จ่าย ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น 

เพื่อเสริมศักยภาพให้แก่บุคลากรด้านครีเอทีฟสำหรับการทำงาน 3D ให้ประสบความสำเร็จ วันนี้เราจึงได้เปิดตัว Adobe Substance 3D Collection ชุดเครื่องมือและบริการที่รองรับการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบ 3D ตั้งแต่ต้นจนจบทุกโปรเจ็กต์

 substance3dstager(1)

คอลเลกชั่นนี้มีความเป็นมาที่โดดเด่นในแวดวง 3D โดยพัฒนาต่อยอดจากชุดซอฟต์แวร์ Substance ซึ่งมีผู้ใช้งานมานานหลายปีในการสร้างเกมระดับ AAA เช่น Half Life Alyx และ Microsoft Flight Simulator รวมถึงภาพยนตร์อย่างเช่น Star Wars: Episode IX และ Blade Runner 2049 (ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาวิชวลเอฟเฟ็กต์ยอดเยี่ยม)  

นอกจากนี้ยังถูกใช้สำหรับงานออกแบบ สถาปัตยกรรม และอื่นๆ ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง Substance ได้ร่วมทำงานกับอะโดบีเมื่อสองปีที่แล้ว และนับจากนั้นเป็นต้นมาได้พัฒนาชุดเครื่องมือ 3D แบบครบวงจรที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายขึ้น

เป้าหมายของทีมคือ การสร้างเครื่องมือที่ง่ายแก่การเรียนรู้ แต่รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายในระยะยาว เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด  Substance 3D นำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่างที่อาร์ตทิสต์ 3D มืออาชีพต้องการ ควบคู่กับการปรับปรุงเทคโนโลยีดังกล่าวให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้หน้าใหม่ที่สนใจ  

งาน 3D คอลเลกชั่นนี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อลดความซับซ้อนด้านเทคนิคสำหรับงานออกแบบ 3D มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซ “what you see is what you get” อย่างที่ผู้ใช้คุ้นเคยจากโปรแกรม Photoshop หรือ Illustrator และคอลเลกชั่นนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือ แต่ยังมีโมเดล ผิวสัมผัส ระบบแสง และแอสเซ็ทอื่นๆ หลายพันรายการ ที่ผู้ใช้สามารถใช้งานเพื่อเริ่มต้นโปรเจ็กต์ได้ทันที


Substance 3D Collection ประกอบด้วย:

 substance3dsampler

Substance 3D Stager: พัฒนาต่อยอดจาก Adobe Dimension โดย Stager ช่วยให้ผู้ใช้สร้างโมเดล วัสดุ และแสง-เงาในฉาก 3 มิติได้อย่างง่ายดาย สร้างภาพถ่ายเสมือนจริง และการเรนเดอร์ภาพที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง

Substance 3D Painter: โดยมากแล้วมักจะถูกขนานนามว่าเป็นโปรแกรม Photoshop ในรูปแบบ 3 มิติ โดย Painter ช่วยให้ผู้ใช้ปรับผิวสัมผัสและวัสดุสำหรับวัตถุ 3 มิติ ผิวสัมผัสที่เต็มไปด้วยรายละเอียดซึ่งสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่รู้จบคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้วัตถุ 3 มิติดูสมจริงอย่างมากจนรู้สึกเหมือนสามารถเอื้อมมือไปหยิบจับวัตถุนั้นได้

Substance 3D Sampler: Sampler (พัฒนาต่อยอดจาก Substance Alchemist) ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสร้างวัสดุ โดยผู้ใช้สามารถดึงเอาภาพถ่ายเข้ามา แล้วเรียกใช้ฟิลเตอร์และรวมองค์ประกอบต่างๆ เพื่อสร้างผิวสัมผัสหรือวัสดุอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที

Substance 3D Designer: ผู้ใช้สามารถดีไซน์วัตถุ และพื้นผิวแบบ 3D โมเดลตามสไตล์ของตัวเองได้

Substance 3D Asset Library: : ทีมงานฝ่ายคอนเทนต์ของอะโดบีได้สร้างแอสเซ็ท 3D ที่ปรับแต่งได้หลายพันรายการ ทั้งในส่วนของโมเดล แสง และวัสดุ โดยโมเดลที่ว่านี้ครอบคลุมทุกสิ่ง ตั้งแต่ไขควงขึ้นสนิม ไปจนถึงห้องโดยสารบนเครื่องบิน และครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท ตั้งแต่การออกแบบแฟชั่นและรถยนต์ ไปจนถึงสถาปัตยกรรมและเกม ครบทุกสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการสำหรับการเริ่มต้นโปรเจ็กต์ใดๆ ก็ตามที่พวกเขาวางแผนไว้ และช่วยให้ฉากในโปรเจ็กเต็มไปด้วยรายละเอียดและความแตกต่าง  นอกจากนั้นยังสามารถดูวิธีการสร้างแอสเซ็ทโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะช่วยให้ปรับใช้เทคนิคแบบเดียวกันกับงานสร้างสรรค์ของผู้ใช้ได้

 substance3ddesigner(1)

คอลเลกชั่นนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์นวัตกรรม 3D ของอะโดบี  นอกจากนี้เรายังเปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับเครื่องมือใหม่ Substance 3D Modeler ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างโมเดลที่จะช่วยสร้างวัตถุ 3 มิติในแบบฉบับของตนเอง โดยนักสร้างโมเดลจะสามารถใช้อินเทอร์เฟซ VR เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นธรรมชาติของดินปั้นด้วยมือของผู้ใช้ และสามารถโต้ตอบกับโมเดลบนเดสก์ท็อป เพื่อสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนควบคุมที่แม่นยำของเมาส์และแท็บเล็ต

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 3D ก็คือ ความสามารถในการใช้งานที่หลากหลาย  แม้ว่าปัจจุบันนักออกแบบจำนวนมากใช้ระบบ 3D เพื่อสร้างภาพด้านการตลาดและแคตตาล็อกสินค้า แต่ก็ยังสามารถรองรับการสร้างโลกที่ชวนดื่มด่ำในรูปแบบของ Virtual Reality หรือ Augmented Reality ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดขึ้นจากจินตนาการของผู้สร้างสรรค์อย่างแท้จริง

และอะโดบีเชื่อว่าประสบการณ์ของเราในอนาคตจะมาในรูปแบบของอินเทอร์เฟซ 3D ที่ทำให้ผู้ใช้ต้องประหลาดใจ ศิลปินคือคนช่างฝันที่มีความกล้าเสี่ยง และเป็นผู้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลงานที่ครีเอเตอร์สร้างขึ้นโดยใช้ Substance 3D Collection ต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.sanook.com/hitech/1536193/

การจำลองโมเดล3Dเหมือนจริง ด้วยโปรแกรม Adobe Dimension

1 วัน  กับ  Dimension CC ดียังไง?

✔ จำลองโมเดล 3D ผลิตภัณฑ์ เพื่องานโฆษณา
✔ สามารถนำกราฟฟิกจากโปรแกรม Photoshop และ Illustrator มาใช้
✔ สามารถจัดแสง พื้นผววัสดุ
✔ สร้าง Mockups
✔ การแสดงผลแบบเรียลไทม์


Adobe Dimension CC คือ 
โปรแกรมที่เหมาะกับงานออกแบบแพคเกจผลิตภัณฑ์และ
สร้างภาพ 3 มิติสำหรับโฆษณา ผู้ใช้เพียงนำภาพ หรือโลโก้ที่ออกไปวางลงบนวัสดุเช่นกล่องหรือขวด 
โปรแกรมจะประมวลผล เรื่องแสง ความสูงต่ำให้อัตโนมัติ การทำงานแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนออกแบบ 
จัดวางวัตถุ ใส่ข้อความ และเลือกวัสดุที่ต้องการ และอีกส่วนคือส่วนการเรนเดอร์ภาพเพื่อนำไปใช้กับ 
Photoshop และ Illustrator ต่อไป

ดูรายละเอียดได้ที่…https://www.artanddesign.ac.th/course-dimension.htm

 

ขอบคุณแหล่งที่มา https://mawtoload.com/adobe-dimension-cc-2020/

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017