Rss

 • youtube
 • linkedin
 • google

Archives for :

Adobe เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Live Stream ลงใน Creative Cloud

                 ก่อนหน้านี้เราอาจจะต้องดู Live Stream หรือ Speed Paint ของศิลปินต่างๆ ผ่านทางแพลทฟอร์มอื่นๆ อย่าง Youtube, Twitch หรือ Behance เพื่อศึกษาวิธีการทำงานของศิลปินคนอื่นๆ หรือเพื่อความเพลิดเพลินส่วนตัว ซึ่งทาง Adobe ก็มองเห็นถึงความต้องการใช้งานในส่วนนี้จึงได้ออกมาประกาศในงาน Adobe Max ว่าในขณะนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนาฟีเจอร์ที่เป็น Built-in Streaming Function ภายในแอปพลิเคชัน Creative Cloud ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำการ Live Stream ได้โดยไม่ต้องผ่านแพลทฟอร์มอื่น โดยเมื่อเรากด Live แล้ว ผู้ใช้จะได้รับลิงค์ออนไลน์ที่สามารถแชร์ต่อให้กับบุคคลอื่นๆ ได้รับชม, คอมเมนท์รวมทั้งถามคำถามต่างๆ ในสตรีมได้

Adobe เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Live Stream ลงใน Creative Cloud

 

           “เวลาที่คุณดู Live Stream ของศิลปินคนอื่นๆ คุณก็คาดหวังว่าจะได้เห็นว่าเขากำลังใช้เครื่องมือตัวไหนอยู่ในขณะนั้น ดังนั้นฟีเจอร์นี้ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนได้เรียนรู้ถึงวิธีการทำงานของคนอื่นและอาจช่วยให้พวกเขาสามารถพัฒนาตัวเองได้มากเลยทีเดียว” Scott Belsky ที่เป็นหัวหน้าโปรเจคนี้กล่าว

             ซึ่งฟีเจอร์ Live Stream ของ Adobe นี้สามารถรันต่อเนื่องได้ถึง 3 ชั่วโมง แต่ทางบริษัทคาดว่าช่วงเวลามาตรฐานของ Adobe Live จะอยู่ที่ราว 66 นาที และคาดว่าฟีเจอร์นี้น่าจะเพิ่มอัตราการเข้าถึงศิลปินที่มากขึ้นและน่าจะช่วยเพิ่มงานและรายได้ให้กับบรรดาศิลปินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์, Editor หรืออนิเมเตอร์ต่างๆ ก็สามารถ Live Stream การทำงานของตัวเองให้ลูกค้าดูและได้รับฟีดแบคกลับคืนมาในทันที ซึ่งในจุดนี้ก็น่าจะช่วยประหยัดเวลาในการรับ-ส่งไฟล์กันไปมาได้มากเลยทีเดียว

Adobe เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Live Stream ลงใน Creative Cloud

ภาพจาก : https://feber.se/pc/adobes-appar-far-livestreaming-funktion/404224/

         โดย Adobe ได้เปิดให้ผู้ใช้บางส่วนทดลองใช้ฟีเจอร์การ Live Stream เวอร์ชัน Beta ใน Adobe Fresco (แอปพลิเคชันวาดรูป) ไปแล้ว นอกจากนี้ยังได้พูดถึงฟีเจอร์อื่นๆ ของแอปพลิเคชันและโปรแกรม Adobe ในงาน Adobe Max และคาดว่าแอปพลิเคชัน Illustrator เวอร์ชันเต็มที่จะปล่อยออกมาในปี 2020 ก็น่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน


ที่มา : www.engadget.com , gizmodo.com , www.theverge.com , https://news.thaiware.com/17448.html

 

Adobe After Effect เตรียมเพิ่ม Body Tracker ที่สามารถสร้างคาแรคเตอร์ 2D จากวิดีโอได้

ก่อนหน้านี้ After Effect ได้มีฟีเจอร์ Facial Motion ที่เป็นตัวตรวจจับการเคลื่อนไหวของใบหน้าในการสร้างคาแรคเตอร์ออกมาให้มีความสมจริงในการพูดหรือแสดงสีหน้าต่างๆ มากขึ้น โดยเราจะต้องเพิ่มวิดีโอเข้าไปในโปรแกรมและกดรันวิดีโอนั้นบนไฟล์ของคาแรคเตอร์ที่เราได้สร้างไว้ก่อนหน้านี้เพื่อให้คาแรคเตอร์ที่เราสร้างไว้สามารถขยับหน้าตาได้อย่างอิสระ

Adobe After Effect เตรียมเพิ่ม Body Tracker ที่สามารถสร้างคาแรคเตอร์ 2D จากวิดีโอได้

ภาพจาก : https://www.digitalartsonline.co.uk/news/motion-graphics/adobe-character-animator-this-new-animation-software-animates-characters-based-on-your-words-facial-expressions/

แต่สำหรับในตอนนี้ Adobe ได้ออกมาพรีวิวฟีเจอร์ใหม่ในโปรแกรม After Effect (AE) ที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวของมนุษย์และเปลี่ยนให้เป็นอนิเมชัน (Body Tracker) ที่มีชื่อว่า Go Figure โดยมันจะจับความเคลื่อนไหวต่างๆ ของมนุษย์จากวิดีโอที่เราเปิดในโปรแกรมและสร้างคาแรคเตอร์แบบสองมิติ (2D) ที่เป็นอนิเมชันขึ้นมาจากการตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายทั้งไม่ว่าจะเป็น แขน, ขา หรือลำตัวต่างๆ และสามารถสร้างคาแรคเตอร์ได้สูงสุดถึง 18 ตัวในซีนเดียว นอกจากนี้มันยังสามารถตรวจจับการแสดงออกทางสีหน้า (Facial Expression) และสร้าง Adobe’s Character Animator ที่มีการเคลื่อนไหวและแสดงสีหน้าได้ใกล้เคียงกับในวิดีโออีกด้วย ซึ่งลักษณะการทำงานของมันจะคล้ายกับ Motion Capture เพียงแต่ไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์อื่นๆ เข้าไปเพิ่มเติมแต่อย่างใด

โดยฟีเจอร์นี้จะใช้การทำงานของ Sensei (AI ของ Adobe) ที่ผ่านการพัฒนาของทีมวิจัยจาก Adobe ร่วมกับทีมวิจัยของมหาวิทยาลัย Massachusetts ทำให้เพิ่มความสมจริงในการสร้างและการควบคุมเคลื่อนไหวของคาแรคเตอร์ นอกจากนี้แล้วยังสามารถลบพื้นหลังหรือสร้าง Outline บริเวณรอบๆ สิ่งที่เราต้องการลบออกไปได้ด้วยฟีเจอร์ Content-aware fill และเพิ่ม Motion Graphic หรือสิ่งของอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไปในฉากได้ด้วย เช่น ถ้าคุณอยากให้คาแรคเตอร์ของคุณเล่นบาสเกตบอลก็สามารถสร้างลูกบาสเกตบอลขึ้นมาให้คาแรคเตอร์ของเราถือไว้ในมือได้

Adobe After Effect เตรียมเพิ่ม Body Tracker ที่สามารถสร้างคาแรคเตอร์ 2D จากวิดีโอได้

ภาพจาก : https://www.theverge.com/2019/11/5/20938360/adobe-max-after-effects-sneaks-body-tracker-feature-animations

ซึ่งฟีเจอร์ Body Tracker อย่าง Go Figure นี้ไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อแทนที่กระบวนการทำอนิเมชันในโปรแกรม After Effect แต่อย่างใด เพียงแต่ทาง Adobe คาดหวังว่ามันจะช่วยให้ผู้ใช้ได้ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

และฟีเจอร์ใหม่นี้ได้ปล่อยพรีวิวออกมาให้เห็นกันในงาน Adobe Max ที่เป็นงานประชุมประจำปีของ Adobe ไปแล้วเรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีโปรเจคใหม่อย่าง Sweet Talk ที่ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนรูปภาพหรือรูปวาดของคุณให้ดูมีชีวิตขึ้นมาได้ โดยจะมีฟีเจอร์ Mouth sync ที่ทำให้ปากของรูปนั้นๆ ขยับเพื่อรองรับการพากย์เสียง และเพิ่มความสมูธของคาแรคเตอร์ด้วยการใช้ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มความสมจริงในการขยับหัวและปากตามคำพูดอีกด้วย


 

ที่มา : www.theverge.com , techcrunch.com , 9to5mac.com , https://news.thaiware.com/17432.html

Photoshop เพิ่มเครื่องมือใหม่ Object selection ให้คลิกเลือกวัตถุในภาพได้แบบโคตรง่าย

Adobe ปล่อยวิดีโอสาธิตการทำงานของเครื่องมือตัวใหม่ "Object Selection Tool" ของ Photoshop ทำงานด้วย AI มีความสามารถที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำการเลือกวัตถุที่ต้องการในภาพได้อย่างง่ายดาย โดยเครื่องมือตัวนี้จะอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Magic wand และ Quick selection tools

 

วิธีใช้งานเครื่องมือตัวนี้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ แค่เราลากสร้างครอบสี่เหลี่ยมทับวัตถุเป้าหมายที่เราต้องการ จากนั้น AI จะคำนวณให้เราเองว่าเราต้องการเลือกวัตถุอะไรที่อยู่ในกรอบนั้น หรือจะเลือกพื้นที่แบบ "Lasso" แทนก็ได้

 

 

แน่นอนว่า เครื่องมือตัวนี้อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ เมื่อเจอกับงานที่มีความซับซ้อนมากๆ แต่กับงานทั่วไป มันช่วยย่นระยะเวลาในการทำงานของเราไปได้เยอะเลยล่ะ และเนื่องจากมันทำงานด้วย AI ในอนาคตเครื่องมือตัวนี้จะต้องฉลาดยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ทาง Adobe ยังไม่ระบุเวลาที่แน่นอนว่าจะปล่อยเครื่องมือนี้ออกมาให้อัปเดตเมื่อไหร่ แต่คิดว่าน่าจะอีกไม่นานอย่างแน่นอน


ที่มา : thenextweb.com , https://news.thaiware.com/17383.html

 

Adobe อัพเดตแอป Creative Cloud เพิ่มฟีเจอร์ติดตั้งฟอนต์สำหรับใช้งานบน iOS 13

Adobe ประกาศอัพเดตแอป Creative Cloud สำหรับ iOS โดยมาพร้อมกับฟอนต์หลากหลายสไตล์ที่มีให้เลือกจากผู้ผลิตฟอนต์ทั่วโลกที่พร้อมติดตั้งบน iOS 13 และ iPadOS พร้อมให้แอปอื่น ๆ เรียกใช้งานผ่าน API

ปัจจุบัน ผู้สมัครสมาชิก Adobe Creative Cloud จะสามารถใช้งานคอลเลคชั่นฟอนต์ของ Adobe ที่มีกว่า 17,000 ฟอนต์ได้ทั้งหมด (ส่วนผู้ใช้ที่มี Adobe ID แต่ไม่ได้สมัคร Creative Cloud จะใช้งานได้เพียง 1,300 ฟอนต์) ซึ่งเดิมฟอนต์เหล่านี้จะใช้งานได้เฉพาะในเดสก์ท็อปเท่านั้น แต่ล่าสุด Adobe ปล่อยให้ผู้ใช้ iOS ได้ใช้ฟอนต์เหล่านี้แล้ว

นักพัฒนาแอปสามารถเปิดฟีเจอร์เรียกใช้ฟอนต์ของ Adobe ผ่าน API ซึ่งฟอนต์ทั้งหมดบน Creative Cloud สามารถใช้งานได้ทั้งส่วนตัวและเชิงพาณิชย์ โดยฟีเจอร์นี้จำกัดเฉพาะผู้ใช้ iOS 13.1 หรือใหม่กว่าเท่านั้น

เนื่องจากปัจจุบัน iPad ถูกวางเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างสรรค์งานทั้งกราฟิกหรือวิดีโอ การสนับสนุนด้านฟอนต์จาก Adobe นี้ แม้เป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ แต่ถือว่ามีความสำคัญต่อวงการงานสร้างสรรค์มาก เพราะนักพัฒนาจะมีตัวเลือกฟอนต์สำหรับการสร้างสรรค์งานบน iPad เพิ่มขึ้นและสะดวกขึ้นอีกมาก

ที่มา – EngadgetAdobe9to5Mac ,https://www.blognone.com/node/112897

ประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (Logo) “กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน : The Capital Market Development Fund (CMDF)”

กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน ขอเชิญผู้สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (Logo) "กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน : The Capital Market Development Fund (CMDF)" ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 80,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

วัตถุประสงค์

 1. เพื่อให้ผู้สนใจมีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถและแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบตราสัญลักษณ์นําเสนอสู่สาธารณชน
 2. เพื่อคัดเลือกและนําตราสัญลักษณ์ที่ชนะเลิศไปเป็นตราสัญลักษณ์ประจํากองทุนฯ
 3. เพื่อสร้างอัตลักษณ์ที่ชัดเจน และสร้างการรับรู้จดจําของกองทุนฯ แก่สาธารณชนทั่วไป

คุณสมบัติของผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด
นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ไม่จํากัดอายุ โดยสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ไม่จํากัดจํานวนผลงาน

กำหนดระยะเวลา

 • ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562
 • ประกาศผลการตัดสินภายในเดือนธันวาคม 2562 ผ่านทางเว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย www.set.or.th

รางวัลการประกวด

 • รางวัลชนะเลิศ จํานวน 1 รางวัล เป็น เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
 • รางวัล ชมเชย จํานวน 3 รางวัล เป็น เงินรางวัล รางวัลละ 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

หมายเหตุ รางวัลที่ได้รับจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายตามอัตราที่กรมสรรพากรกําหนด และการจ่ายเงินรางวัลให้เป็นไปตามวิธีการที่กองทุนฯ กําหนด

ติดต่อสอบถาม

 • หมายเลขโทรศัพท์ 0 2009 9484
 • E-mail CMDF@set.or.th

ข่าวประชาสัมพันธ์ : คุณดาราวรรณ

ขอบคุณแหล่งที่มา http://contestwar.com/contest/14906

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017