Rss

 • youtube
 • linkedin
 • google

Archives for : Photoshop

Photoshop เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่นคร็อปรูปสุดจี๊ด

งานนี้ผู้ใช้โปรแกรม Photoshop โดยเฉพาะรุ่น Creative Cloud อยู่ก็เตรียมยิ้มแก้มปริกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่าง Content-Aware Crop ที่จะช่วยเติมเต็มภาพของคุณผ่านการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องแต่งภาพด้วยตัวเอง !!

 

เรียกได้ว่าปัญหาการถ่ายภาพเอียงถือว่าเป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าการแก้ไขก็จำเป็นที่จะต้องหมุนภาพ และปกติเมื่อหมุนภาพให้ได้องศาที่ตรงใจปุ๊ป ภาพที่ได้ก็จะแหว่งเพราะต้องทำการ Crop ขอบขาว ๆ ออกไป แต่งานนี้ทางทีม Photoshop ก็กำลังทำการพัฒนาตัวฟังก์ชั่น Content-Aware Crop ซึ่งเป็นระบบที่จะดึงเอาวัตถุใกล้เคียงในภาพมาเติมเต็มส่วนที่หายไปโดยใช้การคำนวณอย่างละเอียดผ่านโปรแกรมแบบ Pixel ต่อ Pixel ซึ่งจะเติมเต็มภาพของคุณได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ 5 ขั้นตอนดังนี้

 1. คลิกปุ่ม Crop
 2. คลิก Straighten
 3. คลิกเพื่อลากเส้นระนาบของภาพ
 4. คลิกปุ่ม Content-Aware ด้านบน
 5. ปรับขนาดของรูปเพิ่มลดได้ตามใจต้องการ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพที่ถูกปรับระนาบแล้ว แถมยังมีขนาดเท่าเดิม (เผลอ ๆ ใหญ่กว่าเดิมได้อีก) งานนี้หมดกังวลเรื่องถ่ายภาพเอียงไปได้เลย โดยฟังก์ชั่นตัวนี้ ณ ปัจจุบันยังไม่มีเพิ่มเข้ามาในโปรแกรม Photoshop CC แต่คาดว่าอีกไม่นานน่าจะเพิ่มเข้ามาให้คุณได้ทดลองใช้อย่างแน่นอน ที่สำคัญฟังก์ชั่นนี้จะมีเฉพาะ Photoshop บน Adobe Creative Cloud เท่านั้น

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.beartai.com/news/itnews/100174

Adobe แจก brush ฟรีมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC

Brush หรือหัวแปรงเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ผู้ใช้งาน Photoshop มักคุ้นเคยและใช้งานกันเป็นประจำ ล่าสุดทาง Adobe ได้แจกหัวแปรงมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC ฟรี

Adobe อธิบายว่าได้เข้าซื้อ KyleBrush.com ซึ่งเป็นเว็บที่ขายหัวแปรงดีที่สุดในโลกจากนักออกแบบชื่อว่า Kyle T. Webster มา ซึ่งตัวเขาเองได้ร่วมงานกับทีมงาน Adobe เพื่อพัฒนาเครื่องมือหัวแปรงมาโดยตลอด ทำให้ Adobe มีความสนใจและดึงตัว Kyle เข้ามาร่วมทำงานในที่สุด

ผู้ใช้งาน Photoshop CC สามารถรับหัวแปรงฟรีทั้งหมดได้จากเมนู brush แล้วเลือก "Get More Brushes" ส่วนผู้ใช้บน iOS และ Android สามารถใช้ brush ได้บนแอพ Photoshop Sketch ฟรีเช่นกัน ดู brush ทั้งหมดได้ที่ adobe.com/go/more-brush-presets

No Description

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.blognone.com/node/96380

วิธีการสร้างหยดน้ำมหัศจรรย์

articleท่านผู้อ่านเวลามองเห็นภาพหยดน้ำ กลิ้งอยู่บนใบบัว หรือบนกลีบดอกไม้ แล้วนึกอยากได้ภาพเหล่านั้น มาประดับตกแต่งเว็บไซต์บ้าง แต่ครั้นจะไปถ่ายรูปเจ้าหยดน้ำเหล่านี้ หลายท่านอาจจะไม่ใช่มืออาชีพทางด้านการถ่ายภาพ ภาพเลยออกมาไม่สวยอย่างที่ตั้งใจ มุมแสงตกกระทบไม่สวยบ้าง ภาพมัว หยดน้ำไม่ได้รูป และปัญหาอื่น ๆ อีกสารพัด วันนี้จะมาแนะนำวิธีการสร้างหยดน้ำแบบทำได้เองง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม Photoshop ค่ะ

 
ขั้นตอนการทำ
 1. เปิดโปรแกรม Photoshop ขึ้นมา แล้วเลือกรูปภาพที่เราต้องการนำมาทำเป็นพื้นหลังไปที่ File–>Open

  เลือกรูปที่ต้องการกด Open 
   

 2. ไปที่เครื่องมือ Selection เพื่อทำการสร้างรูปหยดน้ำ โดยวิธีการ Copy พื้นหลัง เลือกเครื่องมือ Selection ที่ชื่อว่า Elliptical Maquee Tool 


   

 3. ทำการ Selection พื้นที่ โดยลากลงไปในเลเยอร์พื้นหลังให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ เพื่อทำการ Copy 
   

  จากนั้นไปที่ Edit –>Copy
   

  แล้ววางลง Edit –>Paste

 4. สร้างเลเยอร์ใหม่ไว้ด้านบนสุด เพื่อทำเงาข้างในหยดน้ำ ไปที่ Layer –> New–> Layer
   

   

 5. กดปุ่ม Ctrl + click ไปที่ Layer2 จะเห็นว่ามีเส้นประเกิดขึ้น 

   
   

  5.1 จากนั้นให้เลือกเครื่องมือเทสี ที่ชื่อว่า Paint Bucket Tool เลือกสีเข้มให้ใกล้เคียงกับสีพื้นหลัง และต้องมีความเข้มมากกว่า เพื่อที่จะให้เกิดความสมจริงที่สุด

  เทสีลงไปในเส้นประ


   

 6. หลังจากนั้นให้ทำการหดเส้น Selection โดยมาที่คำสั่ง Select –> Modify –> Contract กำหนดขนาด 3 pixels

   

   

 7. จากนั้นทำการ Delete เพื่อให้มีลักษณะกลวงข้างใน ดังรูป
   

 8. จากนั้น Load Selection ที่ Layer 2 ที่เราทำการ copy พื้นหลัง โดยการกดปุ่ม Ctrl + click ที่ Layer2 ก็จะเกิด เส้น Selection แล้ว Clik ที่ Layer 2 เพื่อย้ายการทำงานมาที่ Layer นี้
    
   

  ย้ายการทำงานมาที่ Layer 2


   

 9. ไปที่ Filter –> Blur –> Gaussian Blur 


   
  แล้วปรับค่า Radius = 4.0 pixels ก็จะได้ดังภาพ
   

   

   

 10. ต่อไปต้องทำเงาให้หยดน้ำด้วย โดยทำการ Copy Layer2 ไปที่ Layer –>Duplicate Layer จะได้เลเยอร์ใหม่

  ให้ลากลงมาวางใต้ Layer 2

 11. จากนั้นทำการ คลิกที่ Layer ใหม่แล้วทำการเทสีลงไป ขั้นตอนเดียวกันกับข้อ 5.1 ควรจะเป็นสีเดียวกันกับที่ใช้ทำเงาด้านในของหยดน้ำ ยกเลิกการ Selection ไปที่ Select–>Deselect 
   

 12. แล้วทำการยกเลิกเส้น Selection โดยมาที่ Select –> Deselect 

 13. จากนั้นทำการ Blur โดยมาที่ Filter –> Blur –> Gaussian Blur แล้วปรับค่า Radius = 3.0 pixels แล้วลดค่า Opacity = 50 แล้วขยับเงาให้เฉียงหน่อย 

   

   


   

 14. จะเห็นว่า หยดน้ำที่ได้ยังไม่มีความสมจริงเท่าใดนักต้องเพิ่มแสงตกกระทบให้กับหยดน้ำ โดยสร้าง Layer ใหม่ให้อยู่บนสุด Layer–>Duplicate Layer(ดูรูปในข้อ 4) เมื่อได้ Layer ใหม่ขึ้นมาแล้ว หลังจากนั้นให้ทำการสร้างเส้น Selection ขึ้นมา ดูภาพประกอบในข้อ 2 ,3 

 15. แล้วทำการไล่เฉดสีสีขาวโปร่งใสโดยใช้อุปกรณ์ Gradient Tool
   

  เลือก สีขาว ไล่เฉดแนวตั้งในแนวตั้งตามภาพ 

  ลากจากจุด 1 สู่จุด 2 


   

   

 16. ปรับ ให้โปร่งแสงมากขึ้น ไปที่ Opacity ใส่ตัวเลขที่ 50 

  สามารถขยับ แสงตกกระทบได้ตามชอบใจเลยนะคะ แล้วอาจจะเพิ่มจำนวนหยดน้ำมาวางข้างๆ ได้ค่ะ เพื่อให้หยดน้ำมีหลายๆ หยด

ภาพผลลัพธ์ที่ได้


***แม้ว่าทางทีมงาน ReadyPlanet จะไม่สามารถ Support โปรแกรม Photoshop ให้ท่านได้ แต่บทความนี้ เป็นความตั้งใจของทีมงานฝ่าย Web Design ที่เขียนขึ้นมาเพื่อให้ท่านได้เป็นแนวทางในการศึกษาเพิ่มเติม จากโปรแกรม Photoshop เพื่อใช้ในการออกแบบ และตกแต่งภาพบนเว็บไซต์ให้ออกมาสวยงามเท่านั้น***

ขอบคุณแหล่งที่มา    อุฬาลักษณ์ ฮะค่อม
Web design Team
www.Readyplanet.com  

Shortcut เพิ่มความเร็วในการใช้ Photoshop

Shortcut เพิ่มความเร็วในการใช้ Photoshop

คีย์ลัด (Shortcut) เป็นประโยชน์กับผู้ใช้หลาย ๆ  คน ในโปรแกรม Photoshop และโปรแกรมกราฟฟิกอื่น ๆ  สามารถเพิ่มความเร็วในการทำงาน ในแต่ละวันได้ง่าย  ให้งานลื่นไหล กราฟฟิกดีไซเนอร์ที่ทำงานแข่งกับเวลา สามารถนำไปใช้ได้สบาย สบายเลย หากเพียงแต่ต้องอาศัยความจำ และการฝึกฝน ทำให้เคยชิน รับรองว่าการทำงานของคุณจะลื่นปื๊ด ลื่นปื๊ด เลยที่เดียว                                            

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม :  http://www.chirpydesign.com/%E0%B8%84%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%94-shortcut-photoshop/

 

 

 

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017