Rss

 • youtube
 • linkedin
 • google

Archives for : Photoshop

มารู้จัก Infographics

มาทำความรู้จัก Infographics กัน

 

    Infographics คืออะไร 

       Infographic ย่อมาจาก Information Graphic คือ ภาพหรือกราฟิกซึ่งบ่งชี้ถึงข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นสถิติ ความรู้ ตัวเลข ฯลฯ เป็นการย่อข้อมูลท่ี่เข้าใจยาก  หรือข้อมูลที่มีตัวหนังสือจำนวนมาก มาสรุปให้เข้าใจง่ายขึ้น โดยการวาด ผ่าน โปรแกรม Illustrator   ซึ่งเหมาะสำหรับผู้คนในยุคไอทีที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลซับซ้อนมหาศาลในเวลาอันจำกัด ด้วยแผนภาพภาพเดียวสามารถสื่อให้ผู้อ่านเข้าใจความหมายของข้อมูลทั้งหมดโดยไม่ต้องให้ผู้ทำเสนอมานั่งอธิบายอีก เป็นวิธีการนำเสนอข้อมูลเชิงสร้างสรรค์ และเราสามารถหยิบยกเรื่องราวเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องราวใหญ่โตมานำเสนอ ในมุมมองที่แปลกตา ทันสมัย ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน  จัดหมวดหมู่ได้ดังนี้

1.ข่าวเด่น ประเด่นร้อน และสถานการณ์วิกฤต

2.สอนฮาวทู (อธิบายวิธีการ)

3.ให้ความรู้

4.บอกเล่าตำนานหรือวิวัฒนาการ

5.อธิบายผลสำรวจ และ งานวิจัย

6.กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

7.โปรโมทสินค้าและบริการ

 

ในปัจุบันกำลังเป็นที่นิยมในโลกของ Social Network ทั้งหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสื่อDIgital อย่าง Website ,Blog และ Social Media 

 • 90% ของข้อมูลที่เข้า สู่สมองของคนเราคือข้อมูลที่เป็นรูปภาพ เพราะรูปภาพและไอคอนกราฟฟิกต่างๆเร้าความสนใจได้ดีกว่า
 • 40%ของผู้บริโภคจะตอบสนองต่อข้อมูลที่เป็นรูปภาพมากว่า

                  นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยของ Wharton School of Business ออกมาคอนเฟริมด้วยว่าการนำเสนอ สินค้าและบริการด้วยการพูดที่มีภาพประกอบจะช่วยโน้มน้าวลูกค้าได้มากถึง 67% เลยทีเดียว สรุปได้ว่า “ภาษาภาพ” จะช่วยกระตุ้นการรับรู้ของผู้ชมหรือผูฟังได้มากกว่า หากมาดูในเรื่องของสถิติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง เราก็จะพบว่า 80% ของสิ่งที่สมองเราจำได้จะมาจากสิ่งที่เราได้เห็นและลงมือทำ ในขณะที่การอ่านจะช่วยให้สมองของเราจดจำได้เพียง 20% ส่วนการได้ยินก็สร้างการจดจำได้เพียง 10% เท่านั้น

                การนำเสนอข้อมูลด้วยอินโฟกราฟิกเป็นการออกแบบให้เป็นภาพที่ช่วยอธิบายข้อมูลที่ซับซ้อน ให้เข้าใจง่าย น่าสนใจ คาดการณ์ได้ว่าจะถูกอ่านมากกว่าข้อมูลที่เป็นตัวหนังสือ 30 เท่า ซึ่งหมายความว่า แบรนด์  หรือสินค้า ที่ใช้อินโฟกราฟิกเป็นก็สามารถ ใช้อินโฟกราฟิกมาเป็นกลยุทธ์  เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดได้มากขึ้น  โดยเฉพาะนิยมนำมาใช้ใน Social Network เช่น Facebook    ซึ่งถ้าต้องการทำอินโฟกราฟิก เราก็มีเคล็ด (ไม่ลับ) ที่รวบรวมมาฝากกัน  

1.จุดประสงค์เพื่ออะไร

2.กลุ่มเป้าหมาย

3.ใจความสำคัญในการนำเสนอ

4.เนื้อหาที่ทันสมัย กระชับ

5.การสำรวจข้อมูลรอบด้านเพื่อมุมมองหลากหลาย  และถูกต้อง

6.การนำเสนอหัวเรื่อง (Header) ที่ดึงดูดความสนใจ

7.การออกแบบให้มีความโดดเด่นสะดุดตา ใช้สีดึงดูดความสนใจ

8. การเผยแพร่อินโฟกราฟฟิกทางสื่อต่างๆ

9.ระบุและอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างชัดเจน

10.สรุปข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนออย่างถูกต้องและตรงประเด็น 

 

        การสร้างอินโฟกราฟฟิกจึงเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านภาพที่นำเสนอโดยใช้กราฟฟิกเพิ่มความสวยงาม ทำให้ข้อมูลมีคุณค่า น่าประทับใจอย่างมีนัยเพื่อส่งต่อให้สาธารณะได้รับรู้

 

 

ขอบคุณเเหล่งที่มา 

http://thumbsup.in.th/2013/08/10-rules-about-infographics/

http://thumbsup.in.th/2014/09/power-of-visual-content-infographic/

https://www.learningstudio.info/infographics-design/

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล

Adobe Photoshop CC 2018 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้มีการเพิ่มเติม และปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามามากมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้น สะดวก และสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนี่ คือ 9 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

1. ปรับปรุงคำสั่ง Select and Mask

ฟังก์ชั่นอย่าง Select and Mask ของ Adobe สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนพื้นหลังของภาพได้ และใน Adobe Photoshop CC 2018 ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชั่นนี้ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แม้ว่าในท้ายที่สุดนั้นยังคงต้องเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพที่มากขึ้น ก็ช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้นเช่นกัน การใช้งานนั้น เพียงแค่เปิดภาพที่ต้องการแก้ไข และไปที่ Select> Select and Mask ใช้เครื่องมือ Quick Selection Tool (แป้นพิมพ์ลัด W) เพื่อเลือกส่วนของภาพที่คุณต้องการเก็บรายละเอียด เลือกเครื่องมือ Refine Edge Brush Tool (แป้นพิมพ์ลัด R) เพื่อเก็บรายละเอียดขอบภาพให้เรียบร้อย หรือเพื่อให้ดูกลมกลืนกับพื้นหลัง

 


2. Color and Luminance Range Masking

ภาพถ่ายแบบ RAW นั้น สามารถใช้ประโยชน์จาก Color and Luminance Range Masking ได้เป็นอย่างดี ตัวฟีเจอร์อย่าง Luminance นั้น ช่วยให้สามารถเลือกส่วนของภาพที่มืด หรือสว่างได้ และสามารถปรับความอิ่มตัวเฉพาะสีที่ต้องการได้ ฟีเจอร์นี้ มีใช้ใน Lightroom ด้วยเช่นกัน

 


3. การเข้าถึงภาพใน Lightroom จาก Photoshop

Adobe ช่วยให้สามารถเข้าถึงไฟล์ภาพถ่ายใน Lightroom ได้จาก Photoshop โดยที่ไม่ต้องเสียเวลากับการเปิด Lightroom แต่ Adobe นั้น จะไม่สนับสนุน Lightroom ในเวอร์ชั่น standalone อีกต่อไป และได้เปลี่ยน Lightroom เป็น 2 เวอร์ชั่น ใหม่แทน คือ Adobe Lightroom Classic CC และ Adobe Lightroom CC ส่วนการเข้าถึงไฟล์ใน Lightroom นั้นง่ายนิดเดียว เมื่อเปิด Photoshop ครั้งแรกนั้น จะเห็นสามตัวเลือกสำหรับการเปิดไฟล์ที่มีอยู่ คือ Recent, CC files และ LR Photos เลือกที่ LR Photos เพื่อเข้าถึงไฟล์ใน Lightroom หรือ เมื่อต้องการเข้าถึงไฟล์ดังกล่าวอีกครั้งในภายหลังนั้น ไปที่ Edit> Search (หรือ Ctrl + F) เพียงเท่านี้ก็สามารถค้นหาไฟล์ภาพจาก Lightroom จาก Photoshop ได้แล้ว

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


4. New Properties Panel

Panel หลายส่วนถูกปรับปรุงให้ใช้งานสะดวกขึ้นใน Photoshop CC 2018 และสามารถช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก Panel ใหม่จะจัดวางฟีเจอร์รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน และในตอนนี้สามารถที่จะปรับการตั้งค่าข้อความ และตัวอักษร เช่น สี, แบบอักษร และขนาดตัวอักษรได้แล้วบน Panel ใหม่ แม้ดูเหมือนว่านี่จะเป็นการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย แต่ที่น่าสนใจ คือ มันจะบันทึกหน้าจอไว้ให้สำหรับผู้ใช้งาน Photoshop มีลักษณะเป็นหน้าจอขนาดเล็กเพื่อลดการเปิด Panel ให้น้อยลง ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมันยังแสดงเครื่องมือสำคัญหลักๆ ที่ใช้งาน และอยู่ในตำแหน่งเดิมบนหน้าจอตลอดเวลา


5. Brushes Panel

เครื่องมือชิ้นสำคัญอย่าง Brushes Panel นั้น ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่คือ Brushes ในโฉมใหม่นี้จะสามารถเห็นแปรงที่ถูกติดตั้งอยู่ได้ทั้งหมด (รวมทั้งแปรงที่ผู้ใช้งานได้ปรับแต่งเองด้วย) ผู้ใช้งาน Adobe Photoshop CC 2018 นั้นสามารถใช้ลักษณะแปรงใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นโดย Kyle Webster ได้ ซึ่งประกอบด้วยแบบ Dry media, Wet media และ Special effects brushes นอกจากนี้ก็ยังมีแปรงแบบอื่นๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย สำหรับการเปลี่ยนแปลง Brushes Panel นั้นช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกได้อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ขณะที่เลือกใช้แปรงอยู่นั้น เมื่อต้องการเปลี่ยนลักษณะแปรง หรือปรับแปรง แทนที่จะต้องเปิดหน้าต่างการทำงานของแปรงให้ยุ่งยาก เพียงแค่คลิกขวาที่รูปภาพก็สามารถที่จะเลือกแปรง หรือปรับขนาด และความแข็งของแปรงได้แล้ว

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


6. Copy and Paste

ในเวอร์ชั่นล่าสุดของ Photoshop สามารถคัดลอก และวางเลเยอร์ระหว่าง Document ได้แล้วโดยใช้แป้นพิมพ์ Ctrl / Cmd + C เพื่อ copy และ Ctrl / Cmd + V เพื่อ วาง โดยที่ไม่ต้องลากเลเยอร์ หรือการสลับมุมมองอีกต่อไป ข้อนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งหากผู้ใช้งานใช้คอมพิวเตอร์ที่เก่า และช้า


7. Font ที่หลากหลาย

แบบอักษรมีมากขึ้นกว่าเดิมช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแบบอักษรที่สมบูรณ์แบบได้ง่ายขึ้น สามารถปรับน้ำหนัก ขนาด และความลาดเอียงของตัวอักษรได้ตามต้องการ การใช้งานก็ง่ายๆ เหมือนเดิม คือ เลือกข้อความ จากนั้นจึงเลือก Window > Properties เพื่อเปิดหน้าต่างการใช้งาน

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


8. Step-by-Step Tutorials

Photoshop CC 2018 ได้เปิดตัว panel ใหม่ชื่อว่า Learn Panel หากต้องการเปิดใช้งานให้ไปที่ Windows > Learn สำหรับฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน Adobe Photoshop ซึ่งมันช่วยให้ผู้ใช้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรมได้โดยไม่ต้องไปหาวิธีการจากแหล่งอื่นๆ ซึ่งตัว Tutorials นั้นแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ คือ Photography, Retouching, Combining Images, และ Graphic Design ซึ่งในอนาคตก็จะมีเพิ่มมากขึ้นกว่านี้อีกแน่นอน

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


9. Curvature Pen Tool

Curvature Pen Tool ใน Photoshop CC 2018 สามารถวาดรูปร่างที่เป็นส่วนโค้งได้ง่ายขึ้น เครื่องมือCurvature Pen มีให้เลือกใช้อยู่ในเมนู Pen tool ปกติ ซึ่งมันสามารถสร้างเส้นโค้งโดยการคลิกไปตามลักษณะภาพ หรือเส้นโค้งได้โดยที่ไม่ต้องลากเมาส์เพื่อให้เกิดเส้นโค้ง

 


นอกจากนี้ยังคงมี Features อื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา เช่น การแก้ไขภาพพาโนรามาแบบ 360 องศา, Brush smoothing, Expanded sharing features, Support for Microsoft Surface dial users และ Intelligent upscaling ในการอัพเดทครั้งนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดของ Adobe เลยทีเดียว หากว่าใครใช้งานอยู่เป็นประจำแล้วนั้น ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากกับ Features ดีๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Adobe Photoshop CC 2018

ขอบคุณเเหล่งที่มา  https://news.thaiware.com/12048.html

Photoshop เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่นคร็อปรูปสุดจี๊ด

งานนี้ผู้ใช้โปรแกรม Photoshop โดยเฉพาะรุ่น Creative Cloud อยู่ก็เตรียมยิ้มแก้มปริกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่าง Content-Aware Crop ที่จะช่วยเติมเต็มภาพของคุณผ่านการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องแต่งภาพด้วยตัวเอง !!

 

เรียกได้ว่าปัญหาการถ่ายภาพเอียงถือว่าเป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าการแก้ไขก็จำเป็นที่จะต้องหมุนภาพ และปกติเมื่อหมุนภาพให้ได้องศาที่ตรงใจปุ๊ป ภาพที่ได้ก็จะแหว่งเพราะต้องทำการ Crop ขอบขาว ๆ ออกไป แต่งานนี้ทางทีม Photoshop ก็กำลังทำการพัฒนาตัวฟังก์ชั่น Content-Aware Crop ซึ่งเป็นระบบที่จะดึงเอาวัตถุใกล้เคียงในภาพมาเติมเต็มส่วนที่หายไปโดยใช้การคำนวณอย่างละเอียดผ่านโปรแกรมแบบ Pixel ต่อ Pixel ซึ่งจะเติมเต็มภาพของคุณได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ 5 ขั้นตอนดังนี้

 1. คลิกปุ่ม Crop
 2. คลิก Straighten
 3. คลิกเพื่อลากเส้นระนาบของภาพ
 4. คลิกปุ่ม Content-Aware ด้านบน
 5. ปรับขนาดของรูปเพิ่มลดได้ตามใจต้องการ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพที่ถูกปรับระนาบแล้ว แถมยังมีขนาดเท่าเดิม (เผลอ ๆ ใหญ่กว่าเดิมได้อีก) งานนี้หมดกังวลเรื่องถ่ายภาพเอียงไปได้เลย โดยฟังก์ชั่นตัวนี้ ณ ปัจจุบันยังไม่มีเพิ่มเข้ามาในโปรแกรม Photoshop CC แต่คาดว่าอีกไม่นานน่าจะเพิ่มเข้ามาให้คุณได้ทดลองใช้อย่างแน่นอน ที่สำคัญฟังก์ชั่นนี้จะมีเฉพาะ Photoshop บน Adobe Creative Cloud เท่านั้น

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.beartai.com/news/itnews/100174

Adobe แจก brush ฟรีมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC

Brush หรือหัวแปรงเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ผู้ใช้งาน Photoshop มักคุ้นเคยและใช้งานกันเป็นประจำ ล่าสุดทาง Adobe ได้แจกหัวแปรงมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC ฟรี

Adobe อธิบายว่าได้เข้าซื้อ KyleBrush.com ซึ่งเป็นเว็บที่ขายหัวแปรงดีที่สุดในโลกจากนักออกแบบชื่อว่า Kyle T. Webster มา ซึ่งตัวเขาเองได้ร่วมงานกับทีมงาน Adobe เพื่อพัฒนาเครื่องมือหัวแปรงมาโดยตลอด ทำให้ Adobe มีความสนใจและดึงตัว Kyle เข้ามาร่วมทำงานในที่สุด

ผู้ใช้งาน Photoshop CC สามารถรับหัวแปรงฟรีทั้งหมดได้จากเมนู brush แล้วเลือก "Get More Brushes" ส่วนผู้ใช้บน iOS และ Android สามารถใช้ brush ได้บนแอพ Photoshop Sketch ฟรีเช่นกัน ดู brush ทั้งหมดได้ที่ adobe.com/go/more-brush-presets

No Description

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.blognone.com/node/96380

วิธีการสร้างหยดน้ำมหัศจรรย์

articleท่านผู้อ่านเวลามองเห็นภาพหยดน้ำ กลิ้งอยู่บนใบบัว หรือบนกลีบดอกไม้ แล้วนึกอยากได้ภาพเหล่านั้น มาประดับตกแต่งเว็บไซต์บ้าง แต่ครั้นจะไปถ่ายรูปเจ้าหยดน้ำเหล่านี้ หลายท่านอาจจะไม่ใช่มืออาชีพทางด้านการถ่ายภาพ ภาพเลยออกมาไม่สวยอย่างที่ตั้งใจ มุมแสงตกกระทบไม่สวยบ้าง ภาพมัว หยดน้ำไม่ได้รูป และปัญหาอื่น ๆ อีกสารพัด วันนี้จะมาแนะนำวิธีการสร้างหยดน้ำแบบทำได้เองง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม Photoshop ค่ะ

 
ขั้นตอนการทำ
 1. เปิดโปรแกรม Photoshop ขึ้นมา แล้วเลือกรูปภาพที่เราต้องการนำมาทำเป็นพื้นหลังไปที่ File–>Open

  เลือกรูปที่ต้องการกด Open 
   

 2. ไปที่เครื่องมือ Selection เพื่อทำการสร้างรูปหยดน้ำ โดยวิธีการ Copy พื้นหลัง เลือกเครื่องมือ Selection ที่ชื่อว่า Elliptical Maquee Tool 


   

 3. ทำการ Selection พื้นที่ โดยลากลงไปในเลเยอร์พื้นหลังให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ เพื่อทำการ Copy 
   

  จากนั้นไปที่ Edit –>Copy
   

  แล้ววางลง Edit –>Paste

 4. สร้างเลเยอร์ใหม่ไว้ด้านบนสุด เพื่อทำเงาข้างในหยดน้ำ ไปที่ Layer –> New–> Layer
   

   

 5. กดปุ่ม Ctrl + click ไปที่ Layer2 จะเห็นว่ามีเส้นประเกิดขึ้น 

   
   

  5.1 จากนั้นให้เลือกเครื่องมือเทสี ที่ชื่อว่า Paint Bucket Tool เลือกสีเข้มให้ใกล้เคียงกับสีพื้นหลัง และต้องมีความเข้มมากกว่า เพื่อที่จะให้เกิดความสมจริงที่สุด

  เทสีลงไปในเส้นประ


   

 6. หลังจากนั้นให้ทำการหดเส้น Selection โดยมาที่คำสั่ง Select –> Modify –> Contract กำหนดขนาด 3 pixels

   

   

 7. จากนั้นทำการ Delete เพื่อให้มีลักษณะกลวงข้างใน ดังรูป
   

 8. จากนั้น Load Selection ที่ Layer 2 ที่เราทำการ copy พื้นหลัง โดยการกดปุ่ม Ctrl + click ที่ Layer2 ก็จะเกิด เส้น Selection แล้ว Clik ที่ Layer 2 เพื่อย้ายการทำงานมาที่ Layer นี้
    
   

  ย้ายการทำงานมาที่ Layer 2


   

 9. ไปที่ Filter –> Blur –> Gaussian Blur 


   
  แล้วปรับค่า Radius = 4.0 pixels ก็จะได้ดังภาพ
   

   

   

 10. ต่อไปต้องทำเงาให้หยดน้ำด้วย โดยทำการ Copy Layer2 ไปที่ Layer –>Duplicate Layer จะได้เลเยอร์ใหม่

  ให้ลากลงมาวางใต้ Layer 2

 11. จากนั้นทำการ คลิกที่ Layer ใหม่แล้วทำการเทสีลงไป ขั้นตอนเดียวกันกับข้อ 5.1 ควรจะเป็นสีเดียวกันกับที่ใช้ทำเงาด้านในของหยดน้ำ ยกเลิกการ Selection ไปที่ Select–>Deselect 
   

 12. แล้วทำการยกเลิกเส้น Selection โดยมาที่ Select –> Deselect 

 13. จากนั้นทำการ Blur โดยมาที่ Filter –> Blur –> Gaussian Blur แล้วปรับค่า Radius = 3.0 pixels แล้วลดค่า Opacity = 50 แล้วขยับเงาให้เฉียงหน่อย 

   

   


   

 14. จะเห็นว่า หยดน้ำที่ได้ยังไม่มีความสมจริงเท่าใดนักต้องเพิ่มแสงตกกระทบให้กับหยดน้ำ โดยสร้าง Layer ใหม่ให้อยู่บนสุด Layer–>Duplicate Layer(ดูรูปในข้อ 4) เมื่อได้ Layer ใหม่ขึ้นมาแล้ว หลังจากนั้นให้ทำการสร้างเส้น Selection ขึ้นมา ดูภาพประกอบในข้อ 2 ,3 

 15. แล้วทำการไล่เฉดสีสีขาวโปร่งใสโดยใช้อุปกรณ์ Gradient Tool
   

  เลือก สีขาว ไล่เฉดแนวตั้งในแนวตั้งตามภาพ 

  ลากจากจุด 1 สู่จุด 2 


   

   

 16. ปรับ ให้โปร่งแสงมากขึ้น ไปที่ Opacity ใส่ตัวเลขที่ 50 

  สามารถขยับ แสงตกกระทบได้ตามชอบใจเลยนะคะ แล้วอาจจะเพิ่มจำนวนหยดน้ำมาวางข้างๆ ได้ค่ะ เพื่อให้หยดน้ำมีหลายๆ หยด

ภาพผลลัพธ์ที่ได้


***แม้ว่าทางทีมงาน ReadyPlanet จะไม่สามารถ Support โปรแกรม Photoshop ให้ท่านได้ แต่บทความนี้ เป็นความตั้งใจของทีมงานฝ่าย Web Design ที่เขียนขึ้นมาเพื่อให้ท่านได้เป็นแนวทางในการศึกษาเพิ่มเติม จากโปรแกรม Photoshop เพื่อใช้ในการออกแบบ และตกแต่งภาพบนเว็บไซต์ให้ออกมาสวยงามเท่านั้น***

ขอบคุณแหล่งที่มา    อุฬาลักษณ์ ฮะค่อม
Web design Team
www.Readyplanet.com  

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017