Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : กราฟิกดีไซต์

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล

Adobe Photoshop CC 2018 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้มีการเพิ่มเติม และปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามามากมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้น สะดวก และสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนี่ คือ 9 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

1. ปรับปรุงคำสั่ง Select and Mask

ฟังก์ชั่นอย่าง Select and Mask ของ Adobe สามารถใช้เพื่อเปลี่ยนพื้นหลังของภาพได้ และใน Adobe Photoshop CC 2018 ได้มีการปรับปรุงฟังก์ชั่นนี้ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แม้ว่าในท้ายที่สุดนั้นยังคงต้องเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพที่มากขึ้น ก็ช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้นเช่นกัน การใช้งานนั้น เพียงแค่เปิดภาพที่ต้องการแก้ไข และไปที่ Select> Select and Mask ใช้เครื่องมือ Quick Selection Tool (แป้นพิมพ์ลัด W) เพื่อเลือกส่วนของภาพที่คุณต้องการเก็บรายละเอียด เลือกเครื่องมือ Refine Edge Brush Tool (แป้นพิมพ์ลัด R) เพื่อเก็บรายละเอียดขอบภาพให้เรียบร้อย หรือเพื่อให้ดูกลมกลืนกับพื้นหลัง

 


2. Color and Luminance Range Masking

ภาพถ่ายแบบ RAW นั้น สามารถใช้ประโยชน์จาก Color and Luminance Range Masking ได้เป็นอย่างดี ตัวฟีเจอร์อย่าง Luminance นั้น ช่วยให้สามารถเลือกส่วนของภาพที่มืด หรือสว่างได้ และสามารถปรับความอิ่มตัวเฉพาะสีที่ต้องการได้ ฟีเจอร์นี้ มีใช้ใน Lightroom ด้วยเช่นกัน

 


3. การเข้าถึงภาพใน Lightroom จาก Photoshop

Adobe ช่วยให้สามารถเข้าถึงไฟล์ภาพถ่ายใน Lightroom ได้จาก Photoshop โดยที่ไม่ต้องเสียเวลากับการเปิด Lightroom แต่ Adobe นั้น จะไม่สนับสนุน Lightroom ในเวอร์ชั่น standalone อีกต่อไป และได้เปลี่ยน Lightroom เป็น 2 เวอร์ชั่น ใหม่แทน คือ Adobe Lightroom Classic CC และ Adobe Lightroom CC ส่วนการเข้าถึงไฟล์ใน Lightroom นั้นง่ายนิดเดียว เมื่อเปิด Photoshop ครั้งแรกนั้น จะเห็นสามตัวเลือกสำหรับการเปิดไฟล์ที่มีอยู่ คือ Recent, CC files และ LR Photos เลือกที่ LR Photos เพื่อเข้าถึงไฟล์ใน Lightroom หรือ เมื่อต้องการเข้าถึงไฟล์ดังกล่าวอีกครั้งในภายหลังนั้น ไปที่ Edit> Search (หรือ Ctrl + F) เพียงเท่านี้ก็สามารถค้นหาไฟล์ภาพจาก Lightroom จาก Photoshop ได้แล้ว

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


4. New Properties Panel

Panel หลายส่วนถูกปรับปรุงให้ใช้งานสะดวกขึ้นใน Photoshop CC 2018 และสามารถช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก Panel ใหม่จะจัดวางฟีเจอร์รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน และในตอนนี้สามารถที่จะปรับการตั้งค่าข้อความ และตัวอักษร เช่น สี, แบบอักษร และขนาดตัวอักษรได้แล้วบน Panel ใหม่ แม้ดูเหมือนว่านี่จะเป็นการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย แต่ที่น่าสนใจ คือ มันจะบันทึกหน้าจอไว้ให้สำหรับผู้ใช้งาน Photoshop มีลักษณะเป็นหน้าจอขนาดเล็กเพื่อลดการเปิด Panel ให้น้อยลง ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมันยังแสดงเครื่องมือสำคัญหลักๆ ที่ใช้งาน และอยู่ในตำแหน่งเดิมบนหน้าจอตลอดเวลา


5. Brushes Panel

เครื่องมือชิ้นสำคัญอย่าง Brushes Panel นั้น ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่คือ Brushes ในโฉมใหม่นี้จะสามารถเห็นแปรงที่ถูกติดตั้งอยู่ได้ทั้งหมด (รวมทั้งแปรงที่ผู้ใช้งานได้ปรับแต่งเองด้วย) ผู้ใช้งาน Adobe Photoshop CC 2018 นั้นสามารถใช้ลักษณะแปรงใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นโดย Kyle Webster ได้ ซึ่งประกอบด้วยแบบ Dry media, Wet media และ Special effects brushes นอกจากนี้ก็ยังมีแปรงแบบอื่นๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย สำหรับการเปลี่ยนแปลง Brushes Panel นั้นช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกได้อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น ขณะที่เลือกใช้แปรงอยู่นั้น เมื่อต้องการเปลี่ยนลักษณะแปรง หรือปรับแปรง แทนที่จะต้องเปิดหน้าต่างการทำงานของแปรงให้ยุ่งยาก เพียงแค่คลิกขวาที่รูปภาพก็สามารถที่จะเลือกแปรง หรือปรับขนาด และความแข็งของแปรงได้แล้ว

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


6. Copy and Paste

ในเวอร์ชั่นล่าสุดของ Photoshop สามารถคัดลอก และวางเลเยอร์ระหว่าง Document ได้แล้วโดยใช้แป้นพิมพ์ Ctrl / Cmd + C เพื่อ copy และ Ctrl / Cmd + V เพื่อ วาง โดยที่ไม่ต้องลากเลเยอร์ หรือการสลับมุมมองอีกต่อไป ข้อนี้ถือว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งหากผู้ใช้งานใช้คอมพิวเตอร์ที่เก่า และช้า


7. Font ที่หลากหลาย

แบบอักษรมีมากขึ้นกว่าเดิมช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแบบอักษรที่สมบูรณ์แบบได้ง่ายขึ้น สามารถปรับน้ำหนัก ขนาด และความลาดเอียงของตัวอักษรได้ตามต้องการ การใช้งานก็ง่ายๆ เหมือนเดิม คือ เลือกข้อความ จากนั้นจึงเลือก Window > Properties เพื่อเปิดหน้าต่างการใช้งาน

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


8. Step-by-Step Tutorials

Photoshop CC 2018 ได้เปิดตัว panel ใหม่ชื่อว่า Learn Panel หากต้องการเปิดใช้งานให้ไปที่ Windows > Learn สำหรับฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน Adobe Photoshop ซึ่งมันช่วยให้ผู้ใช้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการใช้โปรแกรมได้โดยไม่ต้องไปหาวิธีการจากแหล่งอื่นๆ ซึ่งตัว Tutorials นั้นแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ คือ Photography, Retouching, Combining Images, และ Graphic Design ซึ่งในอนาคตก็จะมีเพิ่มมากขึ้นกว่านี้อีกแน่นอน

9 ฟีเจอร์เด็ดอัพเดทใหม่ Adobe Photoshop CC 2018 สำหรับนักสร้างสรรค์ดิจิตอล


9. Curvature Pen Tool

Curvature Pen Tool ใน Photoshop CC 2018 สามารถวาดรูปร่างที่เป็นส่วนโค้งได้ง่ายขึ้น เครื่องมือCurvature Pen มีให้เลือกใช้อยู่ในเมนู Pen tool ปกติ ซึ่งมันสามารถสร้างเส้นโค้งโดยการคลิกไปตามลักษณะภาพ หรือเส้นโค้งได้โดยที่ไม่ต้องลากเมาส์เพื่อให้เกิดเส้นโค้ง

 


นอกจากนี้ยังคงมี Features อื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา เช่น การแก้ไขภาพพาโนรามาแบบ 360 องศา, Brush smoothing, Expanded sharing features, Support for Microsoft Surface dial users และ Intelligent upscaling ในการอัพเดทครั้งนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดของ Adobe เลยทีเดียว หากว่าใครใช้งานอยู่เป็นประจำแล้วนั้น ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากกับ Features ดีๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Adobe Photoshop CC 2018

ขอบคุณเเหล่งที่มา  https://news.thaiware.com/12048.html

Photoshop เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่นคร็อปรูปสุดจี๊ด

งานนี้ผู้ใช้โปรแกรม Photoshop โดยเฉพาะรุ่น Creative Cloud อยู่ก็เตรียมยิ้มแก้มปริกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ใกล้เปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่าง Content-Aware Crop ที่จะช่วยเติมเต็มภาพของคุณผ่านการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องแต่งภาพด้วยตัวเอง !!

 

เรียกได้ว่าปัญหาการถ่ายภาพเอียงถือว่าเป็นปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าการแก้ไขก็จำเป็นที่จะต้องหมุนภาพ และปกติเมื่อหมุนภาพให้ได้องศาที่ตรงใจปุ๊ป ภาพที่ได้ก็จะแหว่งเพราะต้องทำการ Crop ขอบขาว ๆ ออกไป แต่งานนี้ทางทีม Photoshop ก็กำลังทำการพัฒนาตัวฟังก์ชั่น Content-Aware Crop ซึ่งเป็นระบบที่จะดึงเอาวัตถุใกล้เคียงในภาพมาเติมเต็มส่วนที่หายไปโดยใช้การคำนวณอย่างละเอียดผ่านโปรแกรมแบบ Pixel ต่อ Pixel ซึ่งจะเติมเต็มภาพของคุณได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ 5 ขั้นตอนดังนี้

  1. คลิกปุ่ม Crop
  2. คลิก Straighten
  3. คลิกเพื่อลากเส้นระนาบของภาพ
  4. คลิกปุ่ม Content-Aware ด้านบน
  5. ปรับขนาดของรูปเพิ่มลดได้ตามใจต้องการ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพที่ถูกปรับระนาบแล้ว แถมยังมีขนาดเท่าเดิม (เผลอ ๆ ใหญ่กว่าเดิมได้อีก) งานนี้หมดกังวลเรื่องถ่ายภาพเอียงไปได้เลย โดยฟังก์ชั่นตัวนี้ ณ ปัจจุบันยังไม่มีเพิ่มเข้ามาในโปรแกรม Photoshop CC แต่คาดว่าอีกไม่นานน่าจะเพิ่มเข้ามาให้คุณได้ทดลองใช้อย่างแน่นอน ที่สำคัญฟังก์ชั่นนี้จะมีเฉพาะ Photoshop บน Adobe Creative Cloud เท่านั้น

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.beartai.com/news/itnews/100174

Adobe เผยโฉม Creative Cloud แห่งอนาคต (Next-Gen Creative Cloud) ที่งาน MAX 2017

งาน Adobe MAX ซึ่งเป็นการประชุมด้านครีเอทีฟ อะโดบี เผยโฉม Creative Cloud รุ่นอนาคต รวมถึงโปรแกรมใหม่ล่าสุด 4 โปรแกรม ได้แก่ Adobe XD CC สำหรับการออกแบบประสบการณ์ (experience design), Adobe Dimension CC สำหรับการเปลี่ยนภาพ 2D เป็น 3D, Character Animator CC สำหรับภาพเคลื่อนไหว 2D และบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์ Adobe Photoshop Lightroom CC นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวอัพเดตฟีเจอร์สำหรับโปรแกรมหลักๆ เช่น Photoshop CC, InDesign CC, Illustrator CC และ Premier Pro CC พร้อมทั้งขยายบริการ Adobe Stock อย่างต่อเนื่อง

อัพเดตทั้งหมดนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ของอะโดบี และเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่มากมายจากอะโดบี ซึ่งรองรับการทำงานทุกที่ทุกเวลาของมืออาชีพด้านครีเอทีฟและผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่ระบบที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของโมบายล์แอพพลิเคชั่น ไปจนถึงการเพิ่มเติมฟีเจอร์ระดับพรีเมียมให้กับ Adobe Spark อะโดบีกำลังพัฒนาต่อยอดหลากหลายโซลูชั่นที่รวดเร็วและยืดหยุ่นสำหรับโครงการครีเอทีฟทุกประเภท

นายไบรอัน แลมกิ้น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “อะโดบีคือผู้นำการปฏิวัติด้านครีเอทีฟ โดยขับเคลื่อนการปรับปรุงและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะเร่งกระบวนการครีเอทีฟบนทุกแพลตฟอร์มและทุกอุปกรณ์ วันนี้เราได้เปิดตัว Creative Cloud รุ่นอนาคต พร้อมความสามารถที่หลากหลาย ตั้งแต่การออกแบบประสบการณ์รูปแบบใหม่ แอพสำหรับภาพเคลื่อนไหว 2D และการเรนเดอร์ภาพ 3D ไปจนถึงบริการภาพถ่ายบนระบบคลาวด์ใหม่ล่าสุด เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้มืออาชีพด้านครีเอทีฟได้แสดงออกและสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มศักยภาพทุกที่ทุกเวลา บนทุกอุปกรณ์”

นอกเหนือจากการรับชมนวัตกรรมล่าสุดของอะโดบีแล้ว ผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านงานครีเอทีฟระดับโลก เช่น ดีไซเนอร์ชื่อดัง Jonathan Adler, นักแสดงและผู้กำกับ Jon Favreau, ช่างภาพ Annie Griffiths และดีเจ Mark Ronson นอกจากนี้ ในการประชุม MAX ยังมีบริษัทเทคโนโลยีสำคัญๆ เข้าร่วม เช่น Microsoft, CDW, Dell, Google, HP และ Intel รวมไปถึงแบรนด์ครีเอทีฟที่ให้ความสำคัญกับงานออกแบบ เช่น Coca-Cola, Airstream, Pantone และ Moleskine ผู้สนใจสามารถรับชมไลฟ์สตรีมสำหรับการบรรยายของบุคคลสำคัญ ในวันพุธที่ 18 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ตามเวลาทางฝั่งแปซิฟิกของสหรัฐฯ ได้ที่นี่

ขอบคุณเเหล่งที่มา http://news.siamphone.com/news-33355.html

Adobe แจก brush ฟรีมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC

Brush หรือหัวแปรงเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ผู้ใช้งาน Photoshop มักคุ้นเคยและใช้งานกันเป็นประจำ ล่าสุดทาง Adobe ได้แจกหัวแปรงมากกว่า 1,000 แบบให้กับผู้ใช้งาน Photoshop CC ฟรี

Adobe อธิบายว่าได้เข้าซื้อ KyleBrush.com ซึ่งเป็นเว็บที่ขายหัวแปรงดีที่สุดในโลกจากนักออกแบบชื่อว่า Kyle T. Webster มา ซึ่งตัวเขาเองได้ร่วมงานกับทีมงาน Adobe เพื่อพัฒนาเครื่องมือหัวแปรงมาโดยตลอด ทำให้ Adobe มีความสนใจและดึงตัว Kyle เข้ามาร่วมทำงานในที่สุด

ผู้ใช้งาน Photoshop CC สามารถรับหัวแปรงฟรีทั้งหมดได้จากเมนู brush แล้วเลือก "Get More Brushes" ส่วนผู้ใช้บน iOS และ Android สามารถใช้ brush ได้บนแอพ Photoshop Sketch ฟรีเช่นกัน ดู brush ทั้งหมดได้ที่ adobe.com/go/more-brush-presets

No Description

ขอบคุณเเหล่งที่มา https://www.blognone.com/node/96380

ได้เวลาปรับกระบวนการในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ (ตอนที่ 2)

ต่อจากตอนที่แล้ว "ได้เวลาปรับกระบวนการในการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ (ตอนที่ 1)" เราคุยกันเรื่องของ Photoshop CC 2015 ไปแล้ว ทีนี้มาดูโปรแกรมสำคัญอีกตัวนึงคือ Adobe Dreamweaver CC 2015 ก่อนต่อ ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนว่า โปรแกรม Dreamweaver นั้น เปลี่ยนไปมาก ถ้าเทียบกับ Photoshop แล้ว เรียกว่า เปลีย่นมาเยอะจนบางที ต่อให้คนที่ใช้งานประจำก็ยังต้องปรับตัวเยอะพอสมควร จนบางคนรู้สึกว่ามันใช้งานไม่ง่ายเหมือนก่อน ที่จริงมันก็ไม่ได้ยากขึ้นนะครับ แต่ว่ามันบังคับให้เราทำงานอย่างถูกต้อง และเป็นระบบมากขึ้น โดยเริ่มจากการสร้างเอกสารใหม่กันเลยทีเดียว

อ่านต่อ

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017