Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : Premiere

Adobe Creative Cloud เสริมศักยภาพงานครีเอทีฟด้านวิดีโอ


             Adobe เปิดตัวอัพเดต Adobe Creative Cloud ซึ่งจะช่วยให้มืออาชีพด้านวิดีโอสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เพิ่มความรวดเร็วให้กับงานผลิตวิดีโอที่ต้องใช้เวลานาน อัพเดตความสามารถใหม่ๆ สำหรับการปรับแต่งสี การสร้างกราฟิก และการตัดต่อเสียง ควบคู่ไปกับเครื่องมือ VR ที่ได้รับการปรับปรุง 

             นายสตีเว่น วอร์เนอร์ รองประธานฝ่ายวิดีโอและเสียงดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “ความต้องการและความรวดเร็วในการสร้างเนื้อหาวิดีโอเพิ่มสูงขึ้นจนถึงระดับที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน บุคลากรด้านวิดีโอได้รับแรงกดดันอย่างมากในเรื่องของเวลาการทำงาน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องมือสร้างสรรค์ที่เปี่ยมด้วยพลังและมีประสิทธิภาพ แอพวิดีโอของอะโดบีอย่างเช่น Premiere Pro และ After Effects ช่วยให้บุคลากรเหล่านี้ได้รับประสิทธิภาพดังกล่าว พร้อมด้วยบริการใน Creative Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรายการ บริษัทสื่อ ผู้กำกับ และยูทูบเบอร์มีระบบนิเวศน์ที่ครบวงจรสำหรับการเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ตั้งแต่ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดไปจนถึงซันแดนซ์ ภาพยนตร์สารคดี และช่องรายการโทรทัศน์ นักตัดต่อภาพยนตร์มืออาชีพระดับชั้นนำใช้ Adobe Premiere Pro CC เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยม ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในช่วงปีนี้ ซึ่งได้แก่ The Florida Project, The Square, Only the Brave และ 6 Below รวมไปถึงภาพยนตร์อินดี้ RBG, Clara’s Ghost และ Search และซีรีส์ที่ชนะรางวัลอย่าง MINDHUNTER และ Atlanta

จุดเด่นของฟีเจอร์ใหม่

       –  ตัดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นใน Premiere Pro CC  ด้วยเทคโนโลยี Adobe Sensei ผู้ใช้สามารถจับคู่สีในสองภาพด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว และใช้การปรับเปลี่ยน Lumetri ที่แก้ไขได้จากคลิปหนึ่งยังอีกคลิปหนึ่ง เพื่อให้ภาพในฉากต่างๆ มีความสอดคล้องกันในโปรเจ็กต์ทั้งหมด เปรียบเทีย

ความสามารถ Adobe Premiere Pro CS6

          Premiere

 

        เป็นโปรแกรมในการตัดต่อวิดีโอ/หนัง และตกแต่งไฟล์เสียง เพื่อนำมาประกอบกันเป็นหนัง ที่ Adobe ที่ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตัวโปรแกรมมีประสิทธิภาพ และความสามารถที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งหน้าตาของโปรแกรมที่พัฒนาให้ใช้ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ Adobe Premiere พัฒนามาจนถึงเวอร์ชั่น ที่เรียกว่า Adobe Premiere Pro CS6 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://giveuwblog.blogspot.com/2012/12/premiere-pro-cs6.html

แนะนำโปรแกรม Prelude และ SpeedGrade ที่มีในชุด Adobe CS6 Master Collection

วันนี้ จะแนะนำ สองโปรแกรมใหม่ ที่บางคน ไม่เคยเปิดขึ้นมาใช้เลย เลยสงสัยว่าโปรแกรมใหม่ทั้งสองตัวนี้ ว่ามันเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับทำอะไรกันแน่ นั่นคือ Adobe Prelude และ Adobe SpeedGrade >มันคืออะไร มาดูกัน


Adobe Prelude CS6

Adobe Prelude CS6 Logo
Adobe Prelude CS6

Prelude นี้เป็นโปรแกรมที่เปรียบเสมือนลูกมือของ Premiere Pro นั่นเอง เราสามารถที่จะ Import คลิปต่าง ๆ เข้ามาในโปรแกรม (โปรแกรมจะใช้คำว่า Ingest) แล้วเราก็สามารถใส่ Comment ทำ Subclip หรืออาจจะเอาหลายๆ คลิปมาตัดต่อแล้วมัดรวมกัน จากนั้นก็ส่งไปจัดการบน Premiere Pro รวดเดียว

สำหรับคนที่ต้องการความเป็นระเบียบในการบริหารไฟล์ต่าง ๆ ไม่ให้ปนวุ่นวายกันไปหมด ก็แนะนำให้ใช้เลย แต่ถ้าจะทำคลิปสั้นๆ ไม่ได้มี Source เยอะขนาดเป็นสิบเป็นร้อยอัน ทำบน Premiere Pro อย่างเดียวแหละดีแล้ว

Adobe SpeedGrade CS6

Adobe SpeedGrade CS6
Adobe SpeedGrade CS6

สำหรับโปรแกรมตัวนี้ เอาไว้ใช้ปรับแสงสีตามที่เกริ่นนั่นแหละ แต่เป็นการปรับสีในวิดีโอ ชนิดละเอียดยิบ สามารถที่จะปรับทีละคลิป หรือปรับพร้อมกันทีเดียวหลาย ๆ คลิปก็ได้ สามารถจับ Project บน Premiere Pro ที่เสร็จแล้ว มายัด SpeedGrade เพื่อปรับขั้นสุดท้ายก็ยังได้ ถ้าอยากได้คลิปแสงสีเนียบ ๆ ละก็ เจ้าตัวนี้แหละ เทพจริง โดยเฉพาะเหล่าเด็ก ม.ปลาย หรือ เด็กมหาลัย ทั้งหลาย ที่มี Project ทำ MV ละก็ ลองใช้ดู งานสีจะไม่แพ้ใคร

 

ที่มา www.bakerymedia.com

 

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017