Rss

  • youtube
  • linkedin
  • google

Archives for : Multimedia & Video

Adobe Creative Cloud หยุดซัพพอร์ต Windows 8, แอพบางตัวใช้บน Windows 7 ไม่ได้ด้วย

dobe ประกาศว่า Creative Cloud เวอร์ชันหน้าที่จะออกในเร็วๆ นี้ (น่าจะเปิดตัวในงาน Adobe MAX เดือนหน้า) จะไม่ซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าแล้ว ได้แก่

  • Windows 8.1
  • Windows 10 รุ่นเก่าคือ v1511, v1607 (ต้องเป็น v1703 ขึ้นไป)
  • MacOS 10.11 (El Capitan)

ส่วน Windows 7 ที่ยังมีผู้ใช้เป็นจำนวนมากจะยังซัพพอร์ตต่อไป ยกเว้นแอพพลิเคชันสายวิดีโอได้แก่ Adobe Media Encoder, After Effects, Audition, Character Animator, Prelude, Premiere Pro จำเป็นต้องใช้ Windows 10 v1703 ขึ้นไปเท่านั้น ไม่สามารถใช้บน Windows 7 ได้อีกแล้ว

ผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่ายังสามารถใช้ Creative Cloud เวอร์ชันปัจจุบันได้ต่อไป แต่จะไม่สามารถติดตั้งแอพเวอร์ชันใหม่ได้แล้ว

ที่มา – AdobeAdobeOnMSFT

Adobe Creative Cloud เสริมศักยภาพงานครีเอทีฟด้านวิดีโอ


             Adobe เปิดตัวอัพเดต Adobe Creative Cloud ซึ่งจะช่วยให้มืออาชีพด้านวิดีโอสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เพิ่มความรวดเร็วให้กับงานผลิตวิดีโอที่ต้องใช้เวลานาน อัพเดตความสามารถใหม่ๆ สำหรับการปรับแต่งสี การสร้างกราฟิก และการตัดต่อเสียง ควบคู่ไปกับเครื่องมือ VR ที่ได้รับการปรับปรุง 

             นายสตีเว่น วอร์เนอร์ รองประธานฝ่ายวิดีโอและเสียงดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “ความต้องการและความรวดเร็วในการสร้างเนื้อหาวิดีโอเพิ่มสูงขึ้นจนถึงระดับที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน บุคลากรด้านวิดีโอได้รับแรงกดดันอย่างมากในเรื่องของเวลาการทำงาน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องมือสร้างสรรค์ที่เปี่ยมด้วยพลังและมีประสิทธิภาพ แอพวิดีโอของอะโดบีอย่างเช่น Premiere Pro และ After Effects ช่วยให้บุคลากรเหล่านี้ได้รับประสิทธิภาพดังกล่าว พร้อมด้วยบริการใน Creative Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรายการ บริษัทสื่อ ผู้กำกับ และยูทูบเบอร์มีระบบนิเวศน์ที่ครบวงจรสำหรับการเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ตั้งแต่ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดไปจนถึงซันแดนซ์ ภาพยนตร์สารคดี และช่องรายการโทรทัศน์ นักตัดต่อภาพยนตร์มืออาชีพระดับชั้นนำใช้ Adobe Premiere Pro CC เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยม ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในช่วงปีนี้ ซึ่งได้แก่ The Florida Project, The Square, Only the Brave และ 6 Below รวมไปถึงภาพยนตร์อินดี้ RBG, Clara’s Ghost และ Search และซีรีส์ที่ชนะรางวัลอย่าง MINDHUNTER และ Atlanta

จุดเด่นของฟีเจอร์ใหม่

       –  ตัดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นใน Premiere Pro CC  ด้วยเทคโนโลยี Adobe Sensei ผู้ใช้สามารถจับคู่สีในสองภาพด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว และใช้การปรับเปลี่ยน Lumetri ที่แก้ไขได้จากคลิปหนึ่งยังอีกคลิปหนึ่ง เพื่อให้ภาพในฉากต่างๆ มีความสอดคล้องกันในโปรเจ็กต์ทั้งหมด เปรียบเทีย

ของฟรี! DxO OpticsPro 9 Elite Edition โปรแกรมแต่งรูปมูลค่ากว่า 7,000 บาท

DxO หนึ่งในผู้ผลิต Software การแต่งภาพ ที่มีประสิทธิภาพสูง บนคอมพิวเตอร์ ได้จัดกิจกรรม แจกฟรี โปรแกม DxO OpticsPro 9 Elite Edition เวอร์ชั่นเก่า มูลกว่า $199 หรือราว 7,000 บาท ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ใครที่สนใจ

ข้อสังเกตุ

  • เวอร์ชั่นที่แจกเป็นที่เก่า เวอร์ชั่น 9 ปัจจุบันเป็นเวอร์ชั่น 11
  • ไม่สามารถอัพเดทเวอร์ชั่นได้

 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ขอบคุณเเหล่งที่มา … 

http://mf-edge.com/2016/12/dxo-opticspro-9-elite-edition/

3D Art วาดภาพ 3 มิติ

ชมการวาดภาพด้วยมือ และใช้เทคนิคการตัดกระดาษ รวมทั้งการลงเงา และวางบนโต๊ะทำให้วัตถุดูลอยออกมาคล้าย 3 มิติ

YouTube Preview Image

 

 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : วีดีโอนี้มาจากเว็บ youtube.com โดย User: VamosART

Manga Studio 5 ที่สุดของโปรแกรมวาดการ์ตูนฉบับมืออาชีพ

       

          Manga Studio เป็นโปรแกรมสำหรับเขียนหนังสือการ์ตูน Comic โดยเฉพาะ สำหรับ version 5 นี้ได้เพิ่มความสามารถเพิ่มเติมเข้าไปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไข ตกแต่งเส้น โมเดล 3 มิติที่ช่วยในการวาดมุมยาก ๆ และที่เด่นชัดมาก ๆ ก็เห็นจะเป็นการ painting ที่ละเอียดและ tools ที่เน้นเฉพาะ การวาดภาพการ์ตูนและยิ่งถ้าใช้ควบคู่กับ digital pen display ด้วยแล้ว Manga Studio 5 จะเป็นเครื่องมือการวาดการ์ตูนที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว 

        ยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่น่าสนใจตามฉบับ Manga Studio ไม่ว่าจะเป็นการใช้สกรีนโทน  ไม้บรรทัด  เส้น Perspective  หรือแม้แต่ตุ๊กตา Anatomy 3D เอาไว้โพสต์ท่าแล้ววาดตาม  แล้วยังมีฉาก 3D ที่เราสามารปรับมุมมองได้อิสระอีกต่างหาก Slider แบบใหม่ ปรับหน้าตาส่วนนี้เล็กน้อยเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น หรือจะเป็นการปรับอินเตอร์เฟสโปรแกรมให้ได้ดังใจ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://goo.gl/JPORs1

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017