Rss

 • youtube
 • linkedin
 • google

Archives for :

Adobe Creative Cloud เสริมศักยภาพงานครีเอทีฟด้านวิดีโอ


             Adobe เปิดตัวอัพเดต Adobe Creative Cloud ซึ่งจะช่วยให้มืออาชีพด้านวิดีโอสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เพิ่มความรวดเร็วให้กับงานผลิตวิดีโอที่ต้องใช้เวลานาน อัพเดตความสามารถใหม่ๆ สำหรับการปรับแต่งสี การสร้างกราฟิก และการตัดต่อเสียง ควบคู่ไปกับเครื่องมือ VR ที่ได้รับการปรับปรุง 

             นายสตีเว่น วอร์เนอร์ รองประธานฝ่ายวิดีโอและเสียงดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “ความต้องการและความรวดเร็วในการสร้างเนื้อหาวิดีโอเพิ่มสูงขึ้นจนถึงระดับที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน บุคลากรด้านวิดีโอได้รับแรงกดดันอย่างมากในเรื่องของเวลาการทำงาน ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เครื่องมือสร้างสรรค์ที่เปี่ยมด้วยพลังและมีประสิทธิภาพ แอพวิดีโอของอะโดบีอย่างเช่น Premiere Pro และ After Effects ช่วยให้บุคลากรเหล่านี้ได้รับประสิทธิภาพดังกล่าว พร้อมด้วยบริการใน Creative Cloud ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรายการ บริษัทสื่อ ผู้กำกับ และยูทูบเบอร์มีระบบนิเวศน์ที่ครบวงจรสำหรับการเผยแพร่เรื่องราวต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ตั้งแต่ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดไปจนถึงซันแดนซ์ ภาพยนตร์สารคดี และช่องรายการโทรทัศน์ นักตัดต่อภาพยนตร์มืออาชีพระดับชั้นนำใช้ Adobe Premiere Pro CC เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยม ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในช่วงปีนี้ ซึ่งได้แก่ The Florida Project, The Square, Only the Brave และ 6 Below รวมไปถึงภาพยนตร์อินดี้ RBG, Clara’s Ghost และ Search และซีรีส์ที่ชนะรางวัลอย่าง MINDHUNTER และ Atlanta

จุดเด่นของฟีเจอร์ใหม่

       –  ตัดต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นใน Premiere Pro CC  ด้วยเทคโนโลยี Adobe Sensei ผู้ใช้สามารถจับคู่สีในสองภาพด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว และใช้การปรับเปลี่ยน Lumetri ที่แก้ไขได้จากคลิปหนึ่งยังอีกคลิปหนึ่ง เพื่อให้ภาพในฉากต่างๆ มีความสอดคล้องกันในโปรเจ็กต์ทั้งหมด เปรียบเทีย

เเนะนำ Vector สวยเเละดี ฟรีอีกตะหาก


         ใครสงสัยว่า  Vector ดียังไง เราจะอธิบายให้ฟัง  เวลาย่อ-ขยายรูปภาพ จะไม่ทำให้ความละเอียดลดลง เหมาะกับรูปที่ใช้ในสิ่งพิมพ์ เช่น โลโก้เว็บไซต์  ไอคอน  จะพบบ่อยๆกับ งานโปสเตอร์ แบนเนอร์ โฆษณานั่นเอง 
          เราจึงนำเว็บไซต์แจกเวกเตอร์ฟรีเด่นๆมาฝาก  ช่วยให้คุณประหยัดเวลาไม่ต้องมานั่งเเก้งานใหม่         เพราะภาพเเตก เเละอาจจะโดนลูกค้าตีหัวเเตกถ้างานเสร็จไม่ทัน 

 

–  Freepik  
          เว็บไซต์ที่รวบรวมเวกเตอร์ฟรี เพื่อช่วยให้คุณค้นหา ทั้งเวกเตอร์ เเละภาพประกอบ  ภาพถ่าย ได้ง่ายๆ
มากกว่าหนึ่งล้านรูปแบบ เมื่อพูดถึงเวกเตอร์ฟรี เว็บนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย 

โหลดได้ที่…https://www.freepik.com


– Vecteezy
          สละเวลาสักนิดในการหาไฟล์คุณจะไม่ผิดหวังเเน่นอน เป็นอีกเว็บไซต์ที่น่าสนใจ

โหลดได้ที่…https://www.vecteezy.com

 

– Free Vector Maps
          เว็บไซต์ที่รวมเวกเตอร์รูปแผนที่ฟรี ไม่ว่าประเทศอะไร ทวีปไหน ที่นี่ไม่มีพลาด คุณก็ห้ามพลาด

โหลดได้ที่…https://freevectormaps.com

 

– Vector4free 
          เว็บแจกฟรี มีแบบให้เลือกทั้งรูปภาพ  AI ,PDF , EPS ฟอนต์และกราฟฟิกคุณภาพสูงที่ถูกจัดเรียงตามเเท็ก เพื่ออำนวนความสะดวกในการทำงานให้คุณโดยเฉพาะ  

โหลดได้ที่…http://vector4free.com
 

มารู้จัก Infographics

มาทำความรู้จัก Infographics กัน

 

    Infographics คืออะไร 

       Infographic ย่อมาจาก Information Graphic คือ ภาพหรือกราฟิกซึ่งบ่งชี้ถึงข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นสถิติ ความรู้ ตัวเลข ฯลฯ เป็นการย่อข้อมูลท่ี่เข้าใจยาก  หรือข้อมูลที่มีตัวหนังสือจำนวนมาก มาสรุปให้เข้าใจง่ายขึ้น โดยการวาด ผ่าน โปรแกรม Illustrator   ซึ่งเหมาะสำหรับผู้คนในยุคไอทีที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลซับซ้อนมหาศาลในเวลาอันจำกัด ด้วยแผนภาพภาพเดียวสามารถสื่อให้ผู้อ่านเข้าใจความหมายของข้อมูลทั้งหมดโดยไม่ต้องให้ผู้ทำเสนอมานั่งอธิบายอีก เป็นวิธีการนำเสนอข้อมูลเชิงสร้างสรรค์ และเราสามารถหยิบยกเรื่องราวเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องราวใหญ่โตมานำเสนอ ในมุมมองที่แปลกตา ทันสมัย ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน  จัดหมวดหมู่ได้ดังนี้

1.ข่าวเด่น ประเด่นร้อน และสถานการณ์วิกฤต

2.สอนฮาวทู (อธิบายวิธีการ)

3.ให้ความรู้

4.บอกเล่าตำนานหรือวิวัฒนาการ

5.อธิบายผลสำรวจ และ งานวิจัย

6.กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

7.โปรโมทสินค้าและบริการ

 

ในปัจุบันกำลังเป็นที่นิยมในโลกของ Social Network ทั้งหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และสื่อDIgital อย่าง Website ,Blog และ Social Media 

 • 90% ของข้อมูลที่เข้า สู่สมองของคนเราคือข้อมูลที่เป็นรูปภาพ เพราะรูปภาพและไอคอนกราฟฟิกต่างๆเร้าความสนใจได้ดีกว่า
 • 40%ของผู้บริโภคจะตอบสนองต่อข้อมูลที่เป็นรูปภาพมากว่า

                  นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยของ Wharton School of Business ออกมาคอนเฟริมด้วยว่าการนำเสนอ สินค้าและบริการด้วยการพูดที่มีภาพประกอบจะช่วยโน้มน้าวลูกค้าได้มากถึง 67% เลยทีเดียว สรุปได้ว่า “ภาษาภาพ” จะช่วยกระตุ้นการรับรู้ของผู้ชมหรือผูฟังได้มากกว่า หากมาดูในเรื่องของสถิติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง เราก็จะพบว่า 80% ของสิ่งที่สมองเราจำได้จะมาจากสิ่งที่เราได้เห็นและลงมือทำ ในขณะที่การอ่านจะช่วยให้สมองของเราจดจำได้เพียง 20% ส่วนการได้ยินก็สร้างการจดจำได้เพียง 10% เท่านั้น

                การนำเสนอข้อมูลด้วยอินโฟกราฟิกเป็นการออกแบบให้เป็นภาพที่ช่วยอธิบายข้อมูลที่ซับซ้อน ให้เข้าใจง่าย น่าสนใจ คาดการณ์ได้ว่าจะถูกอ่านมากกว่าข้อมูลที่เป็นตัวหนังสือ 30 เท่า ซึ่งหมายความว่า แบรนด์  หรือสินค้า ที่ใช้อินโฟกราฟิกเป็นก็สามารถ ใช้อินโฟกราฟิกมาเป็นกลยุทธ์  เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดได้มากขึ้น  โดยเฉพาะนิยมนำมาใช้ใน Social Network เช่น Facebook    ซึ่งถ้าต้องการทำอินโฟกราฟิก เราก็มีเคล็ด (ไม่ลับ) ที่รวบรวมมาฝากกัน  

1.จุดประสงค์เพื่ออะไร

2.กลุ่มเป้าหมาย

3.ใจความสำคัญในการนำเสนอ

4.เนื้อหาที่ทันสมัย กระชับ

5.การสำรวจข้อมูลรอบด้านเพื่อมุมมองหลากหลาย  และถูกต้อง

6.การนำเสนอหัวเรื่อง (Header) ที่ดึงดูดความสนใจ

7.การออกแบบให้มีความโดดเด่นสะดุดตา ใช้สีดึงดูดความสนใจ

8. การเผยแพร่อินโฟกราฟฟิกทางสื่อต่างๆ

9.ระบุและอ้างอิงถึงแหล่งที่มาของข้อมูลอย่างชัดเจน

10.สรุปข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนออย่างถูกต้องและตรงประเด็น 

 

        การสร้างอินโฟกราฟฟิกจึงเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านภาพที่นำเสนอโดยใช้กราฟฟิกเพิ่มความสวยงาม ทำให้ข้อมูลมีคุณค่า น่าประทับใจอย่างมีนัยเพื่อส่งต่อให้สาธารณะได้รับรู้

 

 

ขอบคุณเเหล่งที่มา 

http://thumbsup.in.th/2013/08/10-rules-about-infographics/

http://thumbsup.in.th/2014/09/power-of-visual-content-infographic/

https://www.learningstudio.info/infographics-design/

ประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ Yala Bird City

เทศบาลนครยะลา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ขอเชิญนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ Yala Bird City ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท

คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน

 1. ประเภท นักเรียน นิสิต นักศึกษา
 2. ประเภท ประชาชนทั่วไป

เงื่อนไขในการส่งผลงานเข้าประกวด

 1. ผลงานที่ส่งเข้าประกวด จะต้องเป็นผลงานที่ออกแบบด้วยตนเอง ไม่คัดลอกผลงานของผู้อื่น ไม่เป็นการดัดแปลงผลิตภัณฑ์อื่นใด และเป็นผลงานที่ไม่เคยส่งเข้าประกวดที่ใดมาก่อน โดยผู้ที่ส่งผลงานเข้าประกวดต้องรับรองผลงานของตนเอง จึงจะถือเป็นผลงานที่สมบูรณ์ ข้อขัดแย้งใดๆ ที่เกิดขึ้นให้ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ออกแบบ
 2. ๒. หากมีการตรวจสอบและพบว่ามีการคัดลอกผลงานของผู้อื่น หรือเป็นการดัดแปลงภาพผลิตภัณฑ์อื่นใด หรือเคยส่งผลงานเข้าประกวดที่ใดมาก่อน จะไม่รับพิจารณาผลงานที่ส่งเข้าประกวด รวมถึงกรณีที่ผลงานได้รับรางวัลและตรวจสอบพบภายหลัง จะถือว่าผลการพิจารณาเป็นโมฆะและเรียกคืนรางวัลที่ได้รับทั้งหมด
 3. ๓. ผลงานที่ได้รับรางวัลให้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของเทศบาลนครยะลาและมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยสามารถใช้สิทธิ์ในการปรับแก้ ดัดแปลงผลงานเพื่อประโยชน์ในการทําผลิตภัณฑ์จริงได้ตามที่เห็นสมควร
 4. กรณีการส่งผลงานไม่เป็นไปตามขนาดและรูปแบบที่กําหนด จะไม่รับพิจารณาผลงานที่ส่งเข้าร่วมการประกวด

ข้อกําหนดแนวคิดและรายละเอียดของผลงาน

 1. การออกแบบต้องคํานึงถึงการใช้กระดาษจากกล้วยหินเป็นส่วนประกอบหลักไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของผลิตภัณฑ์
 2. การออกแบบผลิตภัณฑ์สามารถนําไปขึ้นต้นแบบและมีความเป็นไปได้ในการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์จริง
 3. เป็นผลงานเชิงความคิดสร้างสรรค์ มีความสวยงามและน่าดึงดูดใจ
 4. บ่งบอกอัตลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ Yala Bird City (ตามเอกสารแนบท้ายประกาศ 1)

ขั้นตอนการสมัคร
ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ Yala Bird City สามารถจัดส่งใบสมัคร (ตามอกสารแนบท้ายประกาศ 2) พร้อมซองขนาด A4 โดยระบุชื่อ-สกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และติดแสตมป์อากร (สําหรับการจัดส่งตัวอย่างกระดาษกล้วยหิน) มายัง

ฝ่ายแผนงานและ งบประมาณ กองวิชาการและแผนงาน
สํานักงานเทศบาลนครยะลา เลขที่ 10 ถนนสุขยางค์
ตําบลสะเตง อําเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา 95000

สําหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และพื้นที่ ใกล้เคียงสามารถส่งใบสมัครและรับกระดาษกล้วยหินได้ด้วยตนเอง ภายในวันที่ 5 เมษายน 2561

การจัดส่งผลงาน

 1. นําเสนอผลงานออกแบบทั้งหมดโดยไม่จํากัดเทคนิคการนําเสนอ ในกระดาษขนาด A2 โดยติดบนฟิวเจอร์บอร์ด เว้นขอบด้านละ 1 นิ้ว และกําหนดให้มีองค์ประกอบต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • ชื่อและประเภทของผลงาน
  • แนวความคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบ
  • ขนาดและสัดส่วนของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ภาพด้านบน (top view), ภาพด้านหน้า (front view), ภาพด้านข้าง (side view) และทัศนียภาพ (perspective)
  • รายละเอียดอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ เทคนิคในการผลิต วัสดุ เช่น การพับ การเจาะ การสอด การตัด หรือแบบขยายส่วนประกอบ ฯลฯ (ตามเอกสารแนบท้ายประกาศ 3)
  • กรอกเอกสารประกอบการจัดส่งผลงาน และลงลายมือชื่อรับรองผลงานของตนเอง โดยแบบฟอร์ม จํานวน 1 ชุด ต่อ 1 ผลงาน ไม่จํากัดจํานวนผลงานที่ส่งเข้าประกวด (ตามเอกสารแนบท้ายประกาศ 4)
 2. แนบไฟล์ผลงานในรูปแบบดิจิตอล นามสกุล AI หรือ PDF หรือ JPG ความละเอียดไม่ต่ํากว่า 300 DPI หรือภาพถ่ายผลงาน ขนาดไม่ต่ํากว่า 3 MB โดยบันทึกใส่ CD จํานวน 1 แผ่น
 3. จัดส่งเอกสารพร้อมผลงานด้วยตนเอง ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. หรือจัดส่งทางไปรษณีย์ โดยถือวันประทับตราไปรษณีย์เป็นสําคัญ พร้อมวงเล็บมุมซองว่า “ประกวด ออกแบบผลิตภัณฑ์ Yala Bird City” มาที่
  ฝ่ายแผนงานและงบประมาณ กองวิชาการ และแผนงาน
  สํานักงานเทศบาลนครยะลา เลขที่ 10 ถนนสุขยางค์
  ตําบลสะเตง อําเภอ เมืองยะลา จังหวัดยะลา 95000
 4. ภายในวันที่ 4 พฤษภาคม 2561

รางวัลการประกวด

 1. ประเภท นักเรียน นิสิต นักศึกษา

  • รางวัลชนะเลิศ 20,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 15,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 10,000 บาท
  • รางวัลชมเชย 5,000 บาท
 2. ประเภท ประชาชนทั่วไป

  • รางวัลชนะเลิศ 40,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 30,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 20,000 บาท
  • รางวัลชมเชย 10,000 บาท

ติดต่อสอบถาม
ฝ่ายแผนงาน และงบประมาณ กองวิชาการและแผนงาน สํานักงานเทศบาลนครยะลา
โทร. 073-223-666  ต่อ 1033

ข่าวประชาสัมพันธ์ : คุณธัญธิดา  แสงคงทอง

ขอบคุณเเหล่งที่มา http://contestwar.com/contest/13826

ประกวด Logo สัญลักษณ์โรงแรม Anda Sea Tales

โรงแรม Anda Sea Tales by Lanta Sand Group ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด Logo สัญลักษณ์โรงแรม Anda Sea Tales ชิงรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

ข้อกำหนด

 1. .ผู้เข้าประกวดมีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดไม่จำกัดจำนวน โดยจะต้องระบุข้อมูลส่วนตัว ชื่อ และ นามสกุล, ที่อยู่, และเบอร์โทรศัพท์ พร้อมอธิบาย

  • โลโก้และ แนวคิดในการออกแบบโลโก้
  • สัญลักษณ์หรือมาสคอตประจำโรงแรม (โดยไม่จำเป็นต้องเป็นรูปเดียวกับโลโก้ เช่น โลโก้โรงแรมเป็นรูปภูเขา มาสคอตอาจจะเป็นตุ๊กตาลิง เพื่อตกแต่งภายในโรงแรมหรือเป็นของที่ระลึก เป็นต้น)
  • เรื่องราวที่สอดคล้องกับโลโก้และสัญลักษณ์โรงแรม โดยเรื่องราวนี้จะใช้จริงในการออกแบบตกแต่งภายใน
 2. ผลงานทั้งหมด หรือส่วนหนึ่งส่วนใดที่ส่งเข้าร่วมประกวดจะต้องเป็นแนวคิดและรูปแบบที่ไม่เคย นำเสนอที่ใดมาก่อน และต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์งานของ ผู้อื่น หากได้รับรางวัลและถูกตรวจพบ ภายหลังจะถือ เป็นโมฆะและถูกเรียกรางวัลทั้งหมดคืนเพี่อมอบให้แก่ผู้มีสิทธิ์อันถูกต้องต่อไป
 3. ลิขสิทธิ์ของผลงานทุกชิ้นจะถือเป็นของโรงแรม Anda Sea Tales by Lanta Sand Group ซึ่งทางคณะกรรมการสามารถแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมในการนำไปใช้งาน
 4. คณะกรรมการจัดการประกวดฯ มีสิทธิ์ในการตีพิมพ์ แสดงผลงานทุกชิ้น ตลอดจนข้อมูลอื่นๆ ที่ส่งเข้าประกวดเพี่อเผยแพร่ต่อสาธารณะชนได้ทุกรูปแบบ
 5. ผลการตัดสินของคณะกรรมการจัดการประกวดฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด และผลงานที่ได้รับรางวัลจะนาไปใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์โรงแรมและจัดทำของที่ระลึกต่างๆ ต่อไป

การส่งผลงาน

 1. แนบไฟล์ภาพ โดยมีขนาดโลโก้ ไม่ต่ำกว่า 5 นิ้ว และแบบย่อโลโก้ สี CMYK พร้อมแนวคิดในการออกแบบไว้ ด้านล่างในหน้า A4 (21X29cm) ในรูปแบบนามสกุล (.JPG {ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 300 DPI} & .PDF)
 2. แนบไฟล์ดิจิตอลต้นฉบับของโปรแกรม ในรูปแบบนามสกุล .AI (Illustrator 10-CS6 & .PDF)ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์มือถือ ระบุ code สี โหมด CMYK
 3. ส่งผลงานโดยตั้งหัวเรื่องว่า “ประกวดสัญลักษณ์โรงแรม Anda Sea Tales” ทาง e-mail: Marketing@lantasand.com

กำหนดระยะเวลา

 • ส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ – 1 พฤษภาคม 2561 ที่ Marketing@lantasand.com
 • ประกาศผลวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ผ่านทาง เฟสบุ๊คเพจ : Lanta Sand Resort and Spa ลันตาแซนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม
เป็นโรงแรม 4 ดาว ตั้งอยู่บริเวณอ่าวนาง จ.กระบี่ 7 ชั้น จำนวน 75 ห้อง โดยมีทั้งห้องดีลักซ์วิวทะเล,ดีลักซ์สระส่วนตัว และห้องสูทวิวทะเลพร้อมสระส่วนตัว มีสระว่ายน้ำรวมวิวทะเลบนดาดฟ้า โดยจะเปิดทำการเต็มรูปแบบในเดือนสิงหาคม 2562

ติดต่อสอบถาม

 • คุณ ปิ๊ก โทรศัพท์ : 075-612-447
 • อีเมลล์ : Marketing@lantasand.com
 • เฟสบุ๊คเพจ : Lanta Sand Resort and Spa

ข่าวประชาสัมพันธ์ : K. Kleenara Saengchan

ขอบคุณเเหล่งที่มา http://contestwar.com/contest/13813

Top 10 Best Product in Home Kit 2017 Top 10 Best Product in Women Fashion 2017 Top 10 Best Product in Technology 2017 Top 10 Best Product in Car Accessories 2017